Trường VKU đạt nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam

GD&TĐ - Tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 năm 2022, đội tuyển sinh viên của Trường ĐH CNTT và TT Việt – Hàn (VKU) – ĐH Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc và đạt được những thành tích cao.
Các sinh viên Trường VKU tại kỳ thi.
Các sinh viên Trường VKU tại kỳ thi.

Ngày 27/3, đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng cho biết, tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 năm nay, đội tuyển sinh viên của Trường đã thi đấu xuất sắc và đạt được những thành tích ấn tượng, góp phần khẳng định được uy tín và chất lượng của Nhà trường nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng và nâng cao chất lượng hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã đạt được nhiều giải thưởng nổi bật.

Cụ thể, đội tuyển VKU-01 gồm các sinh viên Mai Văn Quang (18IT5), Thái Thị Quỳnh Nga (18IT5) và Trần Thanh Hoàng (19IT1) xuất sắc đạt giải Nhất nội dung phần mềm mã nguồn mở.

Trường VKU đạt nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam ảnh 1
Nhóm sinh viên Trường VKU.

Ở nội dung Olympic Tin học, Nguyễn Hữu Thức (sinh viên năm nhất, lớp 21IT1) đạt giải Nhì Khối không chuyên; Trương Công Danh (sinh viên năm hai, lớp 20GIT) đạt giải Ba Khối chuyên; Hồ Minh Phi (sinh viên năm nhất, lớp 21IT1) đạt giải Khuyến khích Khối chuyên; Nguyễn Chơn Uy (sinh viên năm ba, lớp 19IT1) đạt giải Khuyến khích Khối chuyên.

Ngoài ra, tại Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hanoi (Vòng châu Á tại điểm thi Hà Nội) được tổ chức đồng thời với Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, 2 đội tuyển lập trình quốc tế ICPC của Trường VKU (là 2 trong số 126 đội tuyển của các trường Đại học trên toàn quốc được lựa chọn thông qua Vòng thi Quốc gia với 363 đội dự thi) đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đội tuyển VKU-02 gồm các sinh viên Nguyễn Chơn Uy (lớp 19IT1) Trương Công Danh (lớp 20GIT) và Hồ Minh Phi (lớp 21IT1) đã xuất sắc hoàn thành 5 bài thi, được xếp hạng trong top 60 trên 126 đội tuyển.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.