Trường tư tung ưu đãi hút người học giữa khó khăn vì Covid-19

GD&TĐ - Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập gặp khó khăn. Tuy nhiên, để thu hút và hỗ trợ người học, không ít trường vẫn sẵn sàng tung ra những ưu đãi lớn cho năm học mới.
Học sinh Trường St. Nicholas.
Học sinh Trường St. Nicholas.

Thầy Lê Tiến Thành - Hiệu trưởng Trường THCS Thực nghiệm Victory - cho biết: Năm học 2021 - 2022, THCS Thực nghiệm Victory là trường THCS đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ tài chính theo mô hình Fulbright.

Theo đó, hỗ trợ học phí lên đến 100% trong suốt cấp học và không yêu cầu hoàn lại cho những học sinh có khả năng học tập nhưng khó khăn về tài chính.

Cùng nhiều chính sách ưu đãi học phí dành cho các nhóm học sinh đăng ký cùng nhau, tặng tài khoản Edmentum cho học sinh theo học…, nhà trường đồng thời trao nhiều xuất học bổng trị giá 30% - 50% - 70% và 100% cho học sinh có thành tích cao trong học tập, trong các cuộc thi quốc tế và bài kiểm tra đầu vào tại trường.

Trường liên cấp Newton cũng công bố chính sách ưu đãi và học bổng cho kỳ tuyển sinh năm học mới 2021-2022.

Theo đó, Trường trao học bổng 70% học phí cho 1 năm học nếu học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia/ thành phố của các môn văn hóa do Sở GD&ĐT tổ chức của năm học liền kề trước. Trao học bổng 50% học phí cho năm học đầu tiên nếu học sinh đoạt học sinh giỏi cấp quận/ huyện của các môn văn hóa do Sở giáo dục tổ chức của năm học liền kề trước.

Nhà trường đồng thời thông báo giảm 50% quỹ hỗ trợ phát triển trường nếu học sinh ở hệ thống trường liên cấp Newton từ năm thứ 5 trở đi; hoặc gia đình có từ 2 con trở lên theo học tại trường thì được giảm từ con thứ 2. Giảm 10% học phí cho con thứ 2 trở đi, trong một gia đình có con theo học cùng một năm học.

Ngày 30/6, Ban giám hiệu Trường St. Nicholas công bố áp dụng chính sách ưu đãi “khủng” đối với toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến THPT trong năm học 2021-2022.

Cụ thể: Giảm 100 triệu đồng khi phụ huynh đóng học phí tròn năm học và giảm đến 50% học phí khi phụ huynh đóng phí dài hạn từ 4 năm trở lên.

Thầy Nguyễn Thành Lễ, Hiệu trưởng trường St. Nicholas cho biết thêm: Song song với hành động chia sẻ khó khăn tài chính cùng phụ huynh toàn trường, cũng trong năm học mới này, trường St. Nicholas dành nhiều suất học bổng giá trị cho học sinh có nguyện vọng đăng ký các chương trình học của nhà trường.

Trong đó, dành tặng 50 suất học bổng trị giá 50% học phí khi đăng ký học hệ Song ngữ tích hợp; giảm 50% học phí đối với học sinh đang theo học chương trình quốc tế muốn học hệ Quốc tế chuẩn Mỹ tại trường. Đồng thời, nhà trường cũng giảm 50% phí nội trú cho học sinh ngoại thành...

 “Việc học không dừng lại, dù bất cứ lý do gì. Nhà trường thấu hiểu gánh nặng tài chính mà nhiều gia đình đang gặp phải trong thời gian hoạt động kinh tế trì trệ. Vì thế, chúng tôi đã nhanh chóng quyết định các biện pháp hỗ trợ phụ huynh trong vấn đề học phí" – thầy Nguyễn Thành Lễ cho hay.

Bên cạnh những ưu đãi từ chính sách học phí, thầy Nguyễn Thành Lễ cho biết thêm: Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch, bài khảo sát năng lực đầu vào trường St. Nicholas sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Các vòng thi (gồm phỏng vấn với giáo viên nước ngoài và làm bài thi các môn học phù hợp với trình độ của các khối lớp) đều được thực hiện trực tiếp thông qua các ứng dụng Google đảm bảo thao tác đơn giản, thuận tiện cho học sinh trong quá trình khảo sát.

Bằng hình thức khảo sát mới này, các  học sinh vẫn sẽ được đánh giá theo cách toàn diện nhất. Không những thế, các em còn có khoảng không gian riêng giúp tập trung hơn, tự tin hơn khi bày tỏ quan điểm của mình trong phần phỏng vấn...