Trường THPT chuyên Lào Cai đóng cửa vì cúm A(H1N1)

Trường THPT chuyên Lào Cai đóng cửa vì cúm A(H1N1)
Khu KTX đang bị cách ly của Trường
Khu KTX đang bị cách ly của Trường THPT chuyên Lào  Cai. Ảnh: LCĐT

Sau khi được điều trị, 8 trong số 11 em này đã đỡ nhiều, chỉ còn sốt nhẹ. Hai em dương tính với cúm A(H1N1) hiện cũng đã hết sốt.

Trước đó, ngày 7-8/9, khoa truyền nhiễm Bện viện đa khoa số 1 Lào Cai đã tiếp nhận 4 học sinh của trường THPT chuyên Lào Cai có dấu hiệu sốt cao, ho tức ngực. Các em này hiện cũng đang được cách ly và điều trị.

Ngành y tế tỉnh Lào Cai đã cử hai kíp cán bộ đến phun thuốc phòng cúm tại khu vực cách ly của trường, túc trực theo dõi và điều trị cho 11 học sinh bị sốt tại trường.

* Tại Bình Thuận, Trường Tiểu học châu Á - Thái Bình Dương (thành phố Phan Thiết) là trường đầu tiên trong tỉnh phải tạm đóng cửa (ngày 8/9) vì cúm A(H1N1) sau khi phát hiện 2 học sinh lớp1 nhiễm loại cúm này. Trường cũng phải hoãn lịch khai giảng vào ngày 9/9 và ít nhất 7 ngày sau mới có thể mở cửa trở lại, lãnh đạo nhà trường cho biết.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y Tế, ngày 09/9/2009, Việt Nam đã ghi nhận thêm 110 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1) (khu vực phía Nam: 91 ca, khu vực miền Bắc: 16, khu vực miền Trung: 03 ca). Theo Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong, kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A(H1N1). Như vậy, tính đến 17h00 ngày 09/9/2009, Việt Nam đã ghi nhận 4060 trường hợp dương tính, 05 ca tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 3296, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

N.N

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.