Trường THCS Nguyễn Du,Thái Nguyên: Nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2

GD&TĐ - Sáng 19/11, trường THCS Nguyễn Du (TP Sông Công, Thái Nguyên) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ông Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy Sông Công trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Thái Nguyên cho trường THCS Nguyễn Du
Ông Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy Sông Công trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Thái Nguyên cho trường THCS Nguyễn Du

Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên, TP. Sông Công, phường Mỏ Chè; đại diện các cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn; cùng các thế hệ thầy cô giáo là cán bộ giáo viên từng công tác, giảng dạy tại nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Thái Nguyên; Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

“Đây là một cột mốc lớn, đánh dấu và khẳng định sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường. Chúng tôi tự hào về những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh” - cô giáo Dương Thị Lan Anh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Trường THCS Nguyễn Du,Thái Nguyên: Nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2 ảnh 1
Ông Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho nhà trường

Đến dự và chung vui với nhà trường, ông Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy Sông Công nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn và đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy, giữ vững những thành quả đã đạt được, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, xây dựng đơn vị trở thành ngôi trường chất lượng trọng điểm của thành phố Sông Công”.

Nằm ở trung tâm thành phố Sông Công và địa bàn tuyển sinh rộng, với gần 1.600 học sinh, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, trường THCS Nguyễn Du hiện là một trong những trường thuộc khối THCS có quy mô lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên. Với 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, nhà trường luôn là lá cờ đầu trong phong trào dạy tốt học tốt của ngành giáo dục TP. Sông Công.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.