Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai bị tố quấy rối phụ nữ

GD&TĐ - Công an tỉnh Lào Cai đang thụ lý giải quyết tố cáo đối với Đại tá Vũ Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 21/2, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với Đại tá Vũ Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai

Ông Chiến cho biết, cách đây khoảng một tuần, Công an tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận đơn tố cáo của công dân về trường hợp của ông Cường và đơn vị này đã quyết định thụ lý và xử lý vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo cụ thể.

Theo nội dung Quyết định số 338/QĐ-CAT-PX01-PX05 do Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Lưu Hồng Quảng ký ngày 17/2 nêu rõ, trong thời gian 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 17/2, cơ quan này sẽ tiến hành làm rõ việc có hay không những vi phạm của ông Vũ Văn Cường như trong đơn tố cáo của công dân và nếu có thì các hành vi đó có vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật hay không.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, chị V.T.H. (32 tuổi, trú tại TP. Lào Cai) cho biết, khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại. Quá trình làm việc tại tầng một, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai bị tố quấy rối phụ nữ ảnh 1
Quyết định về việc thụ lý giải quyết tố cáo sự việc liên quan đến Đại tá Vũ Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai.

Theo chị H., sau khi vào phòng riêng tại tầng 2, ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Chị H. cho rằng sự việc diễn ra không chỉ một lần vì trong quá trình làm lại hộ chiếu. Ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp những lần sau nữa. Và trong một lần như vậy, đối diện cảm giác bất an, chị H. đã chủ động ghi âm lại...

Ngoài gửi đơn, chị H. cho biết, chị đã có buổi làm việc với Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai để cung cấp các bằng chứng liên quan gồm nhiều đoạn ghi âm, clip và ảnh chụp màn hình các tin nhắn. Đến sáng 10/2/2022, chị H. đã gửi đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường đến cơ quan chức năng.

“Sự việc xảy ra từ năm 2018 nhưng thời điểm đó, tôi nghỉ chỉ có mình tôi bị như thế và bản thân cũng là người dân thấp cổ bé họng nên đã cho qua sự việc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi thấy có nhiều trường hợp tố cáo ông Cường có những hành vi tương tự như đã làm bản thân mình nên buộc lòng tôi không thể im lặng được nữa nên đã quyết định làm đơn tố cáo”, chị H. nói.

Theo chị H., hiện tại đã có khoảng 6 người liên hệ với chị để cùng làm đơn tố cáo với mong muốn đưa những việc làm không tốt đẹp của ông Cường ra ánh sáng.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.