Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường mầm non Điền Trung: Điểm sáng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục Bá Thước - Thanh Hóa

Nguyễn Cơ Thạch - 02/04/2020, 16:58 GMT+7 | Kết nối
Tranh thủ những ngày không đón trẻ, giáo viên Trường mầm non Điền Trung, huyện Bá Thước làm đồ dùng, đồ chơi để phục vụ giảng dạy của nhà trườngTranh thủ những ngày không đón trẻ, giáo viên Trường mầm non Điền Trung, huyện Bá Thước làm đồ dùng, đồ chơi để phục vụ giảng dạy của nhà trường

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập ban phòng, chống dịch và phân công lịch trực hàng ngày. Phối hợp với y tế trong việc phun hóa chất khử trùng ở tất cả các phòng nhóm, lớp, khuôn viên nhà trường.

Để đảm bảo an toàn trong trường, giáo viên nhà trường thường xuyên vệ sinh phòng nhóm, lớp, đồ dùng đồ chơi, đồ dùng bán trú cũng như toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Chưa đón học sinh, nhưng các cô vẫn thường xuyên làm vệ sinh lớp học

Cũng trong thời gian này nhà trường thường xuyên cải tạo khuôn viên, bồn hoa cây cảnh, vườn rau sạch để tạo không gian, không khí hứng khởi cho học sinh sau thời gian tạm nghỉ quay trở lại trường học. Tổ chức làm đồ dùng, đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên vừa tránh lãng phí, có độ bền cao, tiện sử dụng và thân thiện với môi trường.

Các giáo viên nhà trường thường xuyên cải tạo khuôn viên, bồn hoa cây cảnh, vườn rau sạch để tạo không gian sinh động đón học sinh trở lại trường học

Đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh thông qua nhắn tin Vnedu, thành lập nhóm zalo của các nhóm lớp do Giáo viên chủ nhiệm phụ trách để tuyên truyền các hình ảnh, video về cách phòng, chống dịch Covid-19, cách rửa tay, cách sử dụng khẩu trang đúng cách…

Cũng dịp này, các giáo viên nhà trường đã tổ chức đến tận nhà những cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hướng dẫn cách rửa tay theo qui định của Bộ y tế, cách đeo khẩu trang và xử lý khẩu trang khi đã sử dụng xong. Đến thôn nào nhà trường phối kết hợp với trưởng thôn cùng đến để tuyên truyền nên được phụ huynh và trẻ vô cùng hào hứng và phấn khởi và thấy ấm lòng.

Mặc dù nhà trường đã cố gắng hết sức trong khả năng có thể, song vẫn còn một số khó khăn nhất định đối với các con như một số gia đình chưa có điều kiện mua ti vi, máy tính, điện thoại thông minh nên việc cập nhật những thông tin mới về dịch bệnh hay cách phòng tránh còn hạn chế, các con thiệt thòi. 

Nắm bắt được tình hình thực tế, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên phụ trách nhóm lớp của mình đến các gia đình còn khó khăn để tuyên truyền trực tiếp và có thể qua nhà bạn xem cùng, hoặc các phụ huynh gần nhà nhau tuyên truyền lẫn nhau để cùng giúp các con cũng như cộng đồng vượt qua đại dịch này. Vì vậy các con cũng như cha mẹ trẻ và cộng đồng đã có ý thức phòng chống dịch ở mọi lúc mọi nơi, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đánh tan “giặc bệnh”.

Theo Phòng GD&DT Bá Thước, Thanh Hóa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm