Trường học quận Ba Đình ủng hộ nạn nhân vụ cháy hơn 1,1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 18/9, các trường học quận Ba Đình (Hà Nội) đã tiếp nhận hơn 1,1 tỷ đồng tiền ủng hộ để gửi tới gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini.
Học sinh Trường THCS Thành Công quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini.
Học sinh Trường THCS Thành Công quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, ngày 18/9, 100% các trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ học sinh tử vong trong vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Đồng thời, thầy cô đã chung tay đóng góp để giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Đã gần một tuần qua kể từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội gây thiệt hại vô cùng lớn về người và của, trong đó có không ít em nhỏ đang độ tuổi đến trường khiến bất cứ ai cũng không khỏi xót xa.

Đúng 8h sáng 18/9, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn quận Ba Đình đã dành 1phút tưởng niệm và chung tay quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini phố Khương Hạ đêm 12, rạng sáng ngày 13/9.

Hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong không khí trang trọng và nhận được sự nhiệt tình, quan tâm ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh. Bên cạnh đó, các trường còn lồng ghép tuyên truyền đến học sinh video” kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn” do Công an quận Ba Đình thực hiện.

Cô trò tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini sáng 18/9. ảnh 1

Cô trò tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini sáng 18/9.

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, hoạn nạn, góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân, việc quyên góp, ủng hộ đã được các trường học trên địa bàn quận thực hiện. Chỉ tính sáng ngày 18/9, các cơ sở giáo dục đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 1,1 tỷ đồng từ các tấm lòng của khoảng 50.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên trên địa bàn quận.

Ghi nhận tại Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), trong không khí trang nghiêm thầy và trò nhà trường đã tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong trong vụ hỏa hoạn chung cư mini. Cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ chia sẻ, ngọn lửa đã tắt nhưng nỗi đau không biết bao giờ mới dứt; 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy, trong đó có người là giáo viên, sinh viên, học sinh; kể cả học sinh mầm non, tiểu học, THCS vừa mới hân hoan khai trường hôm nào, nay đã vĩnh viễn rời xa sự sống.

"Trước nỗi đau thương mất mát này, thầy và trò nhà trường Giảng Võ bày tỏ lòng thương nhớ tới các nạn nhân. Đồng thời ghi sâu vào tâm khảm hậu quả khôn lường do hỏa hoạn và cùng nhắc nhở: Mỗi người hãy sống cẩn trọng và có trách nhiệm hơn để những thảm kịch như thế này không bao giờ tái diễn...", cô Tô Thị Hải Yến bày tỏ. Trong lễ tưởng niệm, toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THCS Giảng Võ đã quyên góp, sẻ chia phần nào nỗi đau thương đối với các gia đình nạn nhân.

Học sinh Trường THCS Thành Công ủng hộ gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini ảnh 2

Học sinh Trường THCS Thành Công ủng hộ gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Còn tại trường THCS Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), sau khi nghe tin vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) đã cướp đi nhiều sinh mạng trong đó có cả giáo viên và học sinh, Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Thành Công cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng phát động ủng hộ gia đình các nạn nhân đến tất cả các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các con học sinh trong toàn trường.

Cô Nguyễn Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cho biết, trong lễ chào cờ đầu tuần hôm nay (18/9), nhà trường tiếp tục phát động ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng tại Khương Hạ, Thanh Xuân đến toàn thể các con học sinh và phụ huynh trong nhà trường. "Chỉ trong sáng 18/9, Trường THCS Thành Công đã quyên góp được 70 triệu đồng để hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại chung cư mini...", cô Ngọc Anh chia sẻ.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - Lê Đức Thuận nhấn mạnh, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục huy động quyên góp ủng hộ đến hết ngày 20/9/2023. Toàn bộ số tiền quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường sẽ được công khai và kịp thời chuyển đến các gia đình gặp nạn theo hướng dẫn.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.