Trường học Mỹ đóng cửa vì nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Trước đó, Trường Tiểu học – Trung học Narrows, quận Giles, bang Virginia, phải chuyển sang học trực tuyến vào ngày 30/8 do nắng nóng gay gắt và trường không có hệ thống làm mát.
Nhiều trường học Mỹ không có hệ thống làm mát cho những ngày nắng nóng.
Nhiều trường học Mỹ không có hệ thống làm mát cho những ngày nắng nóng.

100 trường phổ thông tại học khu Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ phải đóng cửa sớm so với quy định ba tiếng vào ngày 30/8 và 31/8 do thời tiết nắng nóng, theo thông tin từ chính quyền thành phố Philadelphia.

Các trường học Mỹ phải đóng cửa sớm là những trường thiếu điều hòa không khí để làm mát trong thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay. Các hoạt động thể thao, ngoại khóa cũng phải hủy bỏ. Những trường được lắp đặt điều hòa không khí hoạt động bình thường.

Theo khảo sát, học khu Philadelphia có 216 trường học với khoảng 300 tòa nhà và 5 nghìn phòng học. Tuy nhiên, chỉ 500 phòng học được lắp đặt điều hòa không khí trước thềm năm học 2022 – 2023.

Giám đốc học khu Tony B. Watlington cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng việc tan học sớm có thể gây khó khăn cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, xin phụ huynh lưu ý rằng quyết định trên được đưa ra với ưu tiên hàng đầu là sự an toàn của học sinh và giáo viên”.

Trước đó, Trường Tiểu học – Trung học Narrows, quận Giles, bang Virginia, phải chuyển sang học trực tuyến vào ngày 30/8 do nắng nóng gay gắt và trường không có hệ thống làm mát.

Dự báo thời tiết thông tin những ngày tiếp theo tại Mỹ, nhiệt độ có thể đạt mức gần 43 độ C. Nhiệt độ tăng cao có thể khiến học sinh, giáo viên bị sốc nhiệt, cảm thấy chóng mặt hoặc cáu kỉnh; đồng thời, giảm khả năng tập trung và duy trì cường độ làm việc.

Theo Inquirer