Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) khai giảng năm học 2021 – 2022

GD&TĐ - Ngày 6/11, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

GS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) trao Giấy khen cho Thủ khoa đầu vào của trường.
GS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) trao Giấy khen cho Thủ khoa đầu vào của trường.

Năm học 2020-2021, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong 700 sinh viên tốt nghiệp, có 329 sinh viên xếp loại xuất sắc và giỏi (bằng46,5%); 33 sinh viên xếp loại trung bình (chiếm 4,7%).

Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế có sự chuyển biến mạnh. Nhà trường có 136 đề tài khoa học công nghệ các cấp được nghiệm thu; trong đó có 20 nhóm nghiên cứu mạnh sinh viên; có 463 bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế có uy tín…

Năm học 2021 - 2022, nhà trường chào đón hơn 2.300 tân sinh viên. Đây cũng là năm đạt kết quả tuyển sinh rất tốt. Gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) – nhắn nhủ: Bước vào ngôi trường đại học đã là một thành công quan trọng trong cuộc đời các em. Đó là chìa khóa mở cánh cửa cho tương lai.

Văn nghề chào mừng khai giảng năm học mới.
Văn nghề chào mừng khai giảng năm học mới.

“Nhưng phải xác định rằng, không ai khác, các em phải tự mình cầm chiếc chìa khóa đó để lần lượt mở ra từng cánh cửa tương lai của mình” - PGS.TS Lê Anh Phương nói, đồng thời nhấn mạnh:

Trong giáo dục, sự sáng tạo, vận động tự thân và say mê tìm kiếm tri thức phải được coi trọng hơn bất cứ yếu tố nào khác. Bởi không có sáng tạo sẽ không có phát triển và nếu không có sự say mê trong tìm kiếm, không có vận động tự thân thì sự phát triển sẽ không bền vững.

“Trong quá trình học tập tại mái trường này, thầy hy vọng các em tự tìm được lời giải. Hãy đặt câu hỏi với thầy, cô và tìm câu trả lời cho chính mình. Khi đó, lời giải các em có được cho mọi vấn đề sẽ là bài học hay cho cuộc sống” - PGS.TS Lê Anh Phương nêu vấn đề và khẳng định: Nhà trường đã, đang và sẽ cùng các em mọi lúc, mọi nơi. Hãy nhớ rằng: Ở đâu có kết nối mạng, ở đó có Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống loa truyền thanh phủ được nâng cấp. Ảnh TL

Đẩy mạnh giảm nghèo về thông tin mở đường cho giảm nghèo bền vững nơi biên giới

GD&TĐ - Xác định giảm nghèo về thông tin là nhiệm vụ nền tảng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, xã Thụy Hùng (tỉnh Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp củng cố truyền thông cơ sở giúp người dân thay đổi nhận thức, chủ động vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Nhân viên Viettel Phú Thọ lắp đặt trạm 5G tại phường Việt Trì.

Hạ tầng số và dịch vụ xã hội – nền tảng giảm nghèo bền vững ở Phú Thọ sau sáp nhập

GD&TĐ - Phú Thọ sau sáp nhập đứng trước yêu cầu vừa tinh gọn bộ máy, vừa bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn rộng lớn với nhiều xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Việc tiếp tục triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, gắn với đầu tư hạ tầng số, nâng cao năng lực cán bộ và hỗ trợ dịch vụ xã hội được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng số cho cộng đồng dân cư tại các xã, phường. Ảnh BNB

Ninh Bình đẩy mạnh các giải pháp phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%

GD&TĐ - Công nghệ không chỉ hiện đại hóa nền hành chính mà đang trở thành đòn bẩy quan trọng giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng sống và thoát nghèo bền vững tại Ninh Bình. Tỉnh đẩy mạnh các giải pháp phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%.