Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng 31/3, Trường ĐH Nông Lâm Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1967-2017), công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2). Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT  Phùng Xuân Nhạ.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT  Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần 2) cho Trường ĐH Nông Lâm Huế
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần 2) cho Trường ĐH Nông Lâm Huế

Trường ĐH Nông Lâm Huế, tiền thân là Trường Đại học Nông nghiệp 2, có nhiệm vụ đào tạo nguồn lực cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển nông nghiệp, nông thôn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Trong 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã cung cấp cho đất nước gần 30 ngàn kỹ sư, 1.500 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông - lâm - ngư - nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương cả nước.

Nhiều cựu sinh viên của trường được các địa phương đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đã trở thành các nhà khoa học, nhà quản lý giỏi, chủ các doanh nghiệp uy tín.

Từ chỗ chỉ có 3 ngành đào tạo đại học ban đầu, đến nay sau 50 năm, trường đã xây dựng được 23 ngành đào tạo bậc đại học, 10 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Hiện trường có quy mô đào tạo 9.000 sinh viên, trong đó 8.000 sinh viên đại học và 1.000 học viên sau đại học. Chất lượng đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao với 36 GS, PGS và gần 100 tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2.020 giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ trên 50% trong cán bộ giảng dạy.

Năm 2016, Trường ĐH Nông Lâm Huế là trường thành viên đầu tiên của Đại học Huế và trường đại học Nông nghiệp đầu tiên của cả nước được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn về chất lượng giáo dục cấp Quốc gia. Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, trường vinh dự đón nhận Huân chương cao quý Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) của Chủ tịch nước trao tặng.

Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gắn Huân chương Độc lập lên lá cờ truyền thống của nhà trường 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích Trường ĐH Nông Lâm Huế đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời lưu ý tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường cần quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nông Lâm Huế nhiệm kỳ 2015-2020 đưa trường ĐH Nông Lâm Huế phát triển nhanh, mạnh bền vững; tăng cường kỷ cương, đổi mới quản trị ĐH theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế; rà soát lại các ngành và chuyên ngành đào tạo cho phù hợp với các điều kiện đảm bảo chất lượng của nhà trường cũng như đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển nông lâm nghiệp; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để giải quyết tốt hơn các nhu cầu thực tiễn đặt ra, nhất là những bất cập trong phát triển ngành nông lâm nước ta, đồng thời qua đó nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh đó, Trường ĐH  Nông Lâm – ĐH Huế cần tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà khoa học trình độ cao, có chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia giàu kinh nghiệp ở trong và ngoài nước tham gia vào quá trình đào tạo và  nghiên cứu khoa học; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng, nâng cao hiệu quả các hoạt động quốc tế để tranh thủ kinh nghiệm, tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến và công nghệ đào tạo hiện đại; gắn kết chặt chẽ với các đơn vị doanh nghiệp, địa phương để phát huy tiềm năng thế mạnh của nhà trường, quyết tâm xây dựng Trường ĐH Nông Lâm Huế thành trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Một số hình ảnh Lễ  kỷ niệm 50 thành lập Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Huế:

Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 2Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 3Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 4Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 5Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 6Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 7Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 8Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 9Trường ĐH Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 10

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.