Trường ĐH Nha Trang thực hiện cách ly xã hội tại ký túc xá

Trường ĐH Nha Trang thực hiện cách ly xã hội tại ký túc xá

Từ ngày 1/4/2020, trường Đại học (ĐH) Nha Trang đã bắt đầu làm việc trực tuyến tại nhà, việc học tập của sinh viên tiếp tục được triển khai dưới hình thức học trực tuyến trên hệ thống E-learning, đảm bảo theo thời khóa biểu đã sắp xếp.

Ngoài ra, sinh viên của trường ĐH Nha Trang đã thực hiện cách ly xã hội tại ký túc xá với tinh thần tự giác và nghiêm túc theo phương châm phòng cách ly với phòng.

Để hỗ trợ sinh viên đang trong giai đoạn cách ly, căng tin trường ĐH Nha Trang phục vụ suất ăn tận nơi cho sinh viên với mức hỗ trợ là 57.000 đồng/ngày.

Sinh viên Trần Hồ Mỹ Duyên (Lớp 58QTKD2) chia sẻ: “Nhận được thông báo về việc cách ly em có hơi lo lắng, nhưng sau khi đọc kỹ lại em thấy đây là biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho bản thân và người khác. 

Phần cơm nhà trường cung cấp khá ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng em. Em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho bọn em sinh hoạt trong thời điểm này”.

Trường ĐH Nha Trang thực hiện cách ly xã hội tại ký túc xá ảnh 1
Những suất cơm được nhà trường chuẩn bị chu đáo cho sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Trần Doãn Hùng cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện cách ly xã hội hết sức cần thiết. Với tâm thế chủ động từ trước, ngay đầu giờ chiều ngày 31/3, Nhà trường đã có phương án đóng cửa Trường, cán bộ, giảng viên, sinh viên làm việc, giảng dạy và học tập online. Đóng cửa ký túc xá và cách ly từng phòng, chung tay vì sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng.”.

Trường ĐH Nha Trang thực hiện cách ly xã hội tại ký túc xá ảnh 2
Trong thời gian cách ly xã hội, sinh viên ở tại ký túc xá trường ĐH Nha Trang được hộ trợ 57.000 đồng/ngày.

Ngoài ra, thầy Hùng còn cho biết thêm, Nhà trường đã nhanh chóng lên kế hoạch phối hợp triển khai giữa các đơn vị, một mặt giám sát chặt chẽ quá trình cách ly xã hội trong Nhà trường.

Mặt khác, tích cực hỗ trợ sinh viên trong quá trình này, nhất là đảm bảo cung cấp 3 bữa ăn/ngày cho gần 200 học viên, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang lưu trú tại Ký túc xá.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.