Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành(NTTU) đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ (mã ngành: 8720210).

Sinh viên Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong phòng thí nghiệm.
Sinh viên Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong phòng thí nghiệm.

Đây là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Dược học và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM được phép đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ.

Theo GS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Thanh- Phó hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Dược, để phục vụ tốt cho công tác đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm chuyên ngành, mở rộng đội ngũ giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cơ hữu. Ngoài ra còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trình độ tiến sĩ trở lên từ các viện, trường.

Không chỉ tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của các học viên, Nhà trường còn định hướng nâng cao kiến thức chuyên sâu và tăng cường ký kết hợp tác với các viện, trường, Doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học viên được thực tập, thực tế để nâng cao tay nghề.

Được biết, hiện nay hệ thống Kiểm nghiệm trong cả nước có 3 Viện nghiên cứu (Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM và Viện Kiểm nghiệm – Nghiên cứu Dược của Bộ Quốc phòng) cùng 63 Trung tâm Kiểm nghiệm của các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, hơn 135 phòng Kiểm tra chất lượng của các doanh nghiệp Dược trong cả nước.

Trong khi đó, nhu cầu hệ thống kiểm nghiệm viên tại các trường ĐH-CĐ-TCCN Dược đều đang thiếu, đội ngũ cán bộ có trình độ Thạc sĩ làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất thiếu rất nhiều. Vì vậy, việc xây dựng chương trình và đào tạo nhóm nhân lực chất lượng cao lĩnh vực này được xem là vô cùng cần thiết.

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và Độc chất đang rất lớn. Ảnh minh họa

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và Độc chất đang rất lớn. Ảnh minh họa

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và Độc chất được xây dựng trên cơ sở tham khảo khung các chương trình tiên tiến của các trường đại học và viện nghiên cứu như: Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Cần Thơ, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM.

Để có thể theo học thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, các thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học ngành phù hợp; Có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Trong trường hợp ứng viên không đáp ứng được yêu cầu năng lực ngoại ngữ trên thì sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương được tổ chức tại Trường).

Các ứng viên cũng cần đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo.

Thời gian đào tạo 2 năm, hình thức đào tạo chính quy, tổng số tín chỉ phải hoàn thành là 60 tín chỉ, nơi học: 298-300A, Nguyễn Tất Thành, P.13, Q. 4, TP. HCM. Học viên có thể lựa chọn 2 hình thức học: học tập trung các buổi tối trong tuần hoặc ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Nhằm tạo điều kiện cho các học viên theo học chương trình này Nhà trường có những chính sách hỗ trợ như: giảm 100% học phí toàn khóa cho 5 học viên mồ côi cả cha và mẹ mất vì Covid 19; giảm 25% học phí toàn khóa học đối với học viên là người nước ngoài, giảm 10% học phí toàn khóa học cho cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành …

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Dự kiến nhận đến 09/09/2022. Học viên quan tâm có thể tham khảo thông tin, nộp hồ sơ tại: Viện Đào tạo Sau đại học. Địa chỉ: Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. Hồ Chí Minh. Hotline/Zalo: 0888.298.300. Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379). Email: saudaihoc@ntt.edu.vn; Website: saudaihoc.ntt.edu.vn

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.