Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm quân dân trên đảo Trường Sa

GD&TĐ - Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân trên trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) vừa có chuyến thăm và công tác tại đây.
Đoàn công tác thăm và tặng quà cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa
Đoàn công tác thăm và tặng quà cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa

Chuyến thăm của đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng 19 đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu kéo dài từ ngày 6/5/2022 đến ngày 18/5/2022. Đoàn đã tham gia cùng Đoàn công tác số 7 do Bộ Tư lệnh Hải quân thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12.

Tham gia đoàn công tác số 7 năm 2022 có hơn 220 đại biểu từ 23 đơn vị và các bộ ngành. Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm quân dân trên đảo Trường Sa ảnh 1
Tặng bằng khen cho các cá nhân có hoạt động tích cực vì công tác Đoàn và Quỹ học bổng Vừ A Dính

Trong chuyến đi lần này, Đoàn công tác số 7 cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa: Trường tiểu học Trường Sa Lớn, Trường tiểu học Sinh Tồn và Trường tiểu học Song Tử Tây.

Đoàn đã xây dựng một chương trình giới thiệu về Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trên sóng phát thanh của tàu KN 491 và giới thiệu về 2 ngôi trường do Quỹ xây dựng trên quần đảo Trường Sa. Buổi phát thanh đã mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và giúp các đại biểu hiểu rõ hơn hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ  “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Trong chuyến thăm hỏi quân và dân ở quần đảo Trường Sa lần này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ủng hộ quà tặng cho chuyến công tác với số tiền 50.000.000 VNĐ. 

Th.s Trần Quốc Qui  thay mặt nhà trường cho biết, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa không chỉ thực hiện trọng trách nhà trường gửi tới các chiến sĩ, con em, người dân trên quần đảo Trường Sa mà còn là cơ hội để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể gắn kết hơn với các thành viên trong Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, cũng như bày tỏ được sự tri ân, biết ơn đối với các chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm quân dân trên đảo Trường Sa ảnh 2
Đại diện các đơn vị tham gia đoàn công tác chụp ảnh kỉ niệm 

Nhiều năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tích cực luôn sát cánh và đồng hành cùng các dự án có ý nghĩa và thiết thực của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Mỗi năm trường sẽ tài trợ cho dự án này 50 suất học bổng toàn phần cho 50 sinh viên với tổng số tiền tài trợ lên đến 6 tỷ đồng.

Đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận 75 em sinh viên thuộc các dự án của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Việc trao học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Qua đó thể hiện vai trò trách nhiệm của Nhà trường trước xã hội trong công cuộc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.