Trường ĐH Ngân hàng TPHCM mở rộng hợp tác đào tạo AI và Fintech

GD&TĐ - Ngày 19/3, tại TPHCM Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã ký hợp tác với Công ty TMA Solutions (TMA)- Công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam nhằm phát triển chuyển đổi số.
Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và TMA thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số
Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và TMA thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Theo biên bản nội dung ký kết hợp tác, hai bên cùng phối hợp để phát triển các chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, thương mại điện tử, công nghệ tài chính (Fintech) và hệ thống thông tin quản lý cho sinh viên tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận môi trường thực tiễn tại TMA, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Trên cơ sở đó, hai bên cùng nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các giải pháp công nghệ cho ngành tài chính, ngân hàng; hợp tác trong việc triển khai các khóa học ngắn hạn liên quan các ngành hợp tác để ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Buổi ký kết mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực AI và Fintech giữa 2 đơn vị, mang lại những lợi ích và giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên.

Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác khai thác hiệu quả nguồn lực của mình (công nghệ, nghiên cứu, phòng lab, nhân lực, chuyên môn…) hỗ trợ đào tạo, ứng dụng và thương mại hóa, thảo luận các dự án hợp tác chung như phân tích hành vi khách hàng, tự động hóa hoạt động tài chính – ngân hàng, bảo mật dữ liệu khách hàng, phân tích rủi ro, xác thực khách hàng.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM mở rộng hợp tác đào tạo AI và Fintech ảnh 1
Hai bên cùng nhau ký kết hợp tác

TMA Solutions là công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam với 24 năm hình thành phát triển, cùng đội ngũ nhân sự hơn 2.700 kỹ sư. TMA có 5 chi nhánh tại nước ngoài: Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore cùng lượng khách hàng lớn từ 27 nước trên khắp thế giới. Công ty có thế mạnh lớn về các giải pháp Tài chính- Ngân hàng, Big Data, Analystic & AI.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, cho biết ngay trong năm nay, hai bên sẽ bắt tay  vào triển khai các nội dung đã ký kết. Hiện, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã có hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Vietcombank và đang trong quá trình thảo luận để tiến tới ký hợp đồng với Agribank về nghiên cứu đào tạo nói chung và đào tạo chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, quản lý của Agribank

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.