Trường ĐH Luật TP.HCM trao chứng chỉ cho 66 học viên học chuyên sâu về sở hữu trí tuệ

GD&TĐ - Trường Đại học Luật TP.HCM vừa tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 66 học viên theo học khóa học chuyên sâu về sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2021.
Các học viên nhận chứng chỉ
Các học viên nhận chứng chỉ

Khi tham gia khóa học này (thời gian 8 tháng), các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Pháp luật sở hữu công nghiệp; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý.

Thông tin sở hữu công nghiệp; Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ; Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả... Kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ và sẽ đủ điều kiện để tham dự kỳ kiểm tra đại diện sở hữu công nghiệp bên cạnh những kiến thức thực tiễn quý báu.

Chia sẻ tại buổi lễ trao chứng chỉ, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết vai trò của SHTT đối với sự phát triển kinh tế xã hội, hoạt động đổi mới và sáng tạo hiện nay là rất quan trọng. Vì vậy,  cần thiết phải có những khoá đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên, chuyên gia, thẩm phán có kinh nghiệm để trang bị cho các học viên nền tảng lý luận, pháp luật và thực tiễn hoạt động SHTT. 

Trường ĐH Luật TP.HCM trao chứng chỉ cho 66 học viên học chuyên sâu về sở hữu trí tuệ  ảnh 1
Các học viên nhận chứng chỉ chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo Khoa, Nhà trường

"Nhìn thấy được nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực am hiểu pháp luật SHTT, ĐH Luật TP.HCM đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Khoá Đào tạo pháp lý chuyên sâu về lĩnh vực này. Mục tiêu là cung cấp thêm cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia nền tảng pháp luật và cái nhìn thực tiễn hơn"- PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Với cương vị là  người trực tiếp giảng dạy, PGS.TS Lê Thị Nam Giang cho biết: Đây là khóa đào tạo chuyên sâu về SHTT duy nhất tại Việt Nam trong thời gian 8 tháng. Chương trình của khóa học được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nghiên cứu và biên soạn một cách khoa học và có chọn lọc. Vì vậy, sau thời gian học tập, học viên không chỉ có những kiến thức bao quát, nền tảng cả về lý luận, pháp luật mà còn am hiểu sâu hơn về SHTT. 

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.