Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa dịp 27/7

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Đoàn Khoa Kinh tế và Xã đoàn Minh Hòa đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma.
Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Đoàn Khoa Kinh tế và Xã đoàn Minh Hòa đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma.

Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma, ngụ tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành ấm lòng khi được các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang đến thăm, tặng quà, động viên sống vui, khỏe.

“Năm nào đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà, Mẹ và gia đình rất vui mừng, xúc động. Mẹ cảm ơn Đảng, Nhà nước, cùng các cấp đoàn thể đã luôn quan tâm, động viên. Chồng và các con của mẹ đã hi sinh trong chiến tranh. Ngày hòa bình, mẹ được Nhà nước hỗ trợ nhiều chính sách, các con, cháu đến thăm hỏi thường xuyên mẹ cảm thấy rất an ủi và ấm lòng”, Mẹ Thị Ma nói.

Thạc sĩ Trịnh Lê Hoàng Tuấn, Bí thư Đoàn trường cho biết Đoàn trường đã lên kế hoạch kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với các hoạt động thiết thực, nhằm tri ân đến các anh hùng liệt sĩ như: đóng góp 400 cây nến, dọn dẹp và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; điều phối gần 100 đoàn viên phối hợp cùng Đoàn Viettel Kiên Giang thay hoa toàn bộ khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng...

Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa dịp 27/7 ảnh 1
Đoàn viên Trường ĐH Kiên Giang phối hợp cùng Đoàn Viettel Kiên Giang thay hoa khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các Mẹ đã sinh ra những người con anh hùng, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, Đoàn Trường ĐH Kiên Giang từ năm 2015 đã nhận phụng dưỡng Mẹ Thị Ma suốt đời.

Dịp này, Đoàn trường và Đoàn khoa Kinh tế đã trao tặng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng, với mong muốn Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục truyền thống Cách mạng, yêu nước để con cháu học tập, noi theo.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.