Trường ĐH Kiên Giang ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đoàn Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 với sự tham gia của hơn 160 đoàn viên thanh niên.
Đội hình thanh niên tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác và trồng cây xanh.
Đội hình thanh niên tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác và trồng cây xanh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn Trường ĐH Kiên Giang phát động được thực hiện từ ngày 26/6 đến ngày 30/7 gồm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, với phương châm hiệu quả, an toàn, tiết kiệm gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhu cầu thực tế của địa phương.

Phát biểu tại lễ ra quân, TS Nguyễn Hữu Thọ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang khẳng định Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức hằng năm luôn là đợt hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên chờ đón, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa.

“Hi vọng với nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, tham gia chiến dịch với tinh thần học hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ, lực lượng đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang sẽ cùng chung tay tạo nên những dấu ấn mới trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, TS Nguyễn Hữu Thọ nhấn mạnh.

Trường ĐH Kiên Giang ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè ảnh 1
Đoàn Trường ĐH Kiên Giang ra mắt 4 đội hình tình nguyện hè 2022.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phước, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 gồm 4 đội hình: Đội hình tuyên truyền giáo dục, Đội hình Đền ơn đáp nghĩa, Đội hình xây dựng Nông thôn và Đội hình Tiếp sức mùa thi. Các đội hình thực hiện hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện trên các mặt trận và các địa bàn khác nhau trong khu vực trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Lực lượng tình nguyện sẽ đến địa bàn vùng sâu vùng xa giúp đỡ các địa phương còn khó khăn; Tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trong quá trình tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái; Tặng sân chơi thiếu nhi cho các em thiếu nhi tại huyện đảo Kiên Hải; Tình nguyện tham gia xây dựng, sửa chữa nhà, đường giao thông nông thôn; Các hoạt động bảo vệ môi trường; trồng 1.500 cây xanh; Giữ gìn an ninh trật tự An toàn giao thông và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Ngay sau buổi lễ phát động, các đội hình thanh niên tình nguyện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác và trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.