Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa dịp 27/7

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Đoàn Khoa Kinh tế và Xã đoàn Minh Hòa đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma.
Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Đoàn Khoa Kinh tế và Xã đoàn Minh Hòa đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma.

Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma, ngụ tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành ấm lòng khi được các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang đến thăm, tặng quà, động viên sống vui, khỏe.

“Năm nào đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà, Mẹ và gia đình rất vui mừng, xúc động. Mẹ cảm ơn Đảng, Nhà nước, cùng các cấp đoàn thể đã luôn quan tâm, động viên. Chồng và các con của mẹ đã hi sinh trong chiến tranh. Ngày hòa bình, mẹ được Nhà nước hỗ trợ nhiều chính sách, các con, cháu đến thăm hỏi thường xuyên mẹ cảm thấy rất an ủi và ấm lòng”, Mẹ Thị Ma nói.

Thạc sĩ Trịnh Lê Hoàng Tuấn, Bí thư Đoàn trường cho biết Đoàn trường đã lên kế hoạch kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với các hoạt động thiết thực, nhằm tri ân đến các anh hùng liệt sĩ như: đóng góp 400 cây nến, dọn dẹp và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; điều phối gần 100 đoàn viên phối hợp cùng Đoàn Viettel Kiên Giang thay hoa toàn bộ khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng...

Trường ĐH Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa dịp 27/7 ảnh 1
Đoàn viên Trường ĐH Kiên Giang phối hợp cùng Đoàn Viettel Kiên Giang thay hoa khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các Mẹ đã sinh ra những người con anh hùng, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, Đoàn Trường ĐH Kiên Giang từ năm 2015 đã nhận phụng dưỡng Mẹ Thị Ma suốt đời.

Dịp này, Đoàn trường và Đoàn khoa Kinh tế đã trao tặng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng, với mong muốn Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục truyền thống Cách mạng, yêu nước để con cháu học tập, noi theo.

 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.