Trường ĐH Kiên Giang: Đoàn viên, thanh niên hiến hơn 450 đơn vị máu

GD&TĐ - Đoàn Trường ĐH Kiên Giang phối hợp với Trung tâm huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Đông đảo viên chức, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện.
Đông đảo viên chức, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện.

Dù dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, hàng trăm sinh viên của trường không ngần ngại tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” chương trình hiến máu tình nguyện  năm nay tại Trường ĐH Kiên Giang thu hút rất đông sinh viên tham gia. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thu về 452 đơn vị máu.

Theo Thạc sĩ Lê Việt Khái, Bí thư Đoàn Trường ĐH Kiên Giang, Chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên, thu về hàng nghìn đơn vị máu mỗi năm.

Trong năm 2022, Đoàn trường được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện là 1.265 đơn vị, dự kiến tuyên truyền, tổ chức trong 3 đợt.

Đoàn viên, thanh niên nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu.
Đoàn viên, thanh niên nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu.

“Dù mới quay trở lại học tập trực tiếp sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên vẫn nhiệt tình đăng ký tham gia và đi hiến máu.

Ngoài lực lượng đoàn viên, thanh niên, nhiều viên chức, giảng viên, người lao động của trường đã tranh thủ sắp xếp công việc để đến hiến máu. Công tác tổ chức được thực hiện đúng quy trình, an toàn, đảm bảo công tác phòng dịch”, Thạc sĩ Lê Việt Khái cho biết.

Có mặt từ rất sớm để thực hiện các bước đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh trước khi hiến máu, sinh viên Lê Hoàng Nam, ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế chia sẻ: Em đã 3 lần tham gia hiến máu tại trường, hôm nay em sắp xếp lịch học để đến tham gia chương trình.

“Em nghĩ việc hiến máu là hoạt động cấp thiết vì giữa lúc dịch bệnh thì lại càng có nhiều người đang cần máu. Em mong có thể đóng góp một phần nhỏ trong việc cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân cần máu”, Nam nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.