Trường ĐH Hoa Sen: Chung kết cuộc thi về ẩm thực vào ngày 27/4

GD&TĐ - Ngày 25/4, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) họp báo công bố 21 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết cuộc thi The Future Chef 2022 diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Các thí sinh tại vòng sơ loại cuộc thi
Các thí sinh tại vòng sơ loại cuộc thi

The Future Chef Contest (TFC) là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi sinh viên khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và muốn trở thành những đầu bếp tương lai.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Gần 10 năm qua, chương trình đã tạo ra sân chơi cho hơn 10.000 bạn trẻtrong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực, đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp trẻ, tài năng trên khắp cả nước. Với những thành công đó,The Future Chef Contestmùa thứ 10 đã trở lại cùng nhiều điều mới mẻ và đột phá hơn.

The Future Chef Contest mùa 10 với sự đồng hành củaTrung Tâm Nghiên Cứu, Bảo Tồn và Phát Triển Ẩm Thực Việt Nam và Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu trưởng HSU phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu trưởng HSU phát biểu tại buổi lễ

Đến với mùa 10, thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam và tự chụp hình ảnh thực hiện từng bước món ăn, đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt”, Top 45 thí sinh đã nấu trực tiếp món ăn dự thi ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.

Được biết, tại vòng chung kết, 21 thí sinh sẽ chia thành 7 đội để dự thi. Cơ cấu giải thưởng như sau: Đội thi xuất sắc nhất sẽ giành giải Quán quân trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì – Á quân trị giá 21 triệu đồng, 1 giải Ba – Quý quân: 15 triệu; 2 giải Khuyến khích trị giá 12 triệu/giải. Ngoài ra, thí sinh cũng có cơ hội giành 2 giải Triển vọng và 1 giải cá nhân “Câu chuyện ẩm thực được yêu thích nhất”.

Đặc biệt, tại vòng chung kết cuộc thi, Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” cũng sẽ diễn ra. 

Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” nằm trong khuôn khổ của cuộc thi The Future Chef Contest mùa 10 do trường Đại học Hoa Sen tổ chức.

63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa cùng các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP.HCM sẽ được tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét. Từ đó, giới thiệu các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của 63 tỉnh thành trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế.

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo thông tin về cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo thông tin về cuộc thi

Với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên nói riêng và các bạn trẻ “mê làm bếp” nói chung, Trường Đại học Hoa Sen và The Future Chef Contestkhông ngừng nỗ lực tạo ra các trải nghiệm sống động cho thí sinh qua các vòng thi. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tiếp tục nối bước tinh thần bảo tồn, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam. Lần đầu tiên, một cuộc thi về ẩm thực của sinh viên được xác lập Kỷ lục Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên một dấu ấn vàng son trong nền ẩm thực nước nhà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.