Trường ĐH Đông Á thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm tại TP. Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ngày 26/6, ĐH Đông Á thành Trung tâm xúc tiến việc làm tại TP. Hồ Chí Minh và ký kết hợp tác tạo việc làm cho SV tại các doanh nghiệp FDI khu vực phía Nam theo hình thức trực tuyến.
ĐH Đông Á ký kết hợp tác tạo việc làm cho SV tại các doanh nghiệp FDI khu vực phía Nam theo hình thức trực tuyến.
ĐH Đông Á ký kết hợp tác tạo việc làm cho SV tại các doanh nghiệp FDI khu vực phía Nam theo hình thức trực tuyến.

Việc thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TP. Hồ Chí Minh và ký kết hợp tác ba bên giữa ĐH Đông Á – Công ty CP phát triển xã hội 3S – Công ty Akane được kỳ vọng sẽ mở thêm hướng việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại các tỉnh phía Nam cho SV.

Đây cũng là cơ hội giúp SV  phát triển các kỹ năng cốt lõi, nhanh chóng thích nghi, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như phát triển bản thân và đóng góp cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Toàn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển xã hội 3S bày tỏ: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tác động mạnh như hiện nay, việc tạo điều kiện cho SV có đủ năng lực trở thành những công dân toàn cầu thực sự mà không cần bước chân ra khỏi biên giới Việt Nam là một yêu cầu cực kỳ cấp thiết. Hợp tác sẽ mang đến nguồn nhân lực chất lượng, hiệu quả tham gia thực tập trong các doanh nghiệp vùng khi còn ngồi trên ghế giảng đường và nhiều chương trình hỗ trợ SV phát triển, trở thành những công dân toàn cầu của thời đại số.”

Với những SV tham gia làm việc tại Nhật Bản sẽ được huấn luyện thái độ, kĩ năng, tác phong, đạo đức, kỹ năng Horenso, văn hóa ứng xử và các quy tắc làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản bên cạnh việc tăng cường Nhật ngữ và kỹ năng trả lời phỏng vấn trước khi sang Nhật.

Hiện có hàng trăm SV các ngành của ĐH Đông Á đã và đang làm việc tại 82 đối tác chiến lược của nhà trường là các địa phương và doanh nghiệp Nhật. Đây cũng là nguồn lực được kỳ vọng tiếp thu kỹ năng, kỹ thuật, thái độ tác phong làm việc tại Nhật, sau đó trở về đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương trong 5-10 năm tới.

“Đây là lần đầu tiên ĐH Đông Á thiết lập văn phòng tìm việc làm tại TP. HCM, với kỳ vọng sẽ là nơi xúc tiến mạnh mẽ các hợp tác với các công ty, nối kết tốt hơn giữa các doanh nghiệp với trường, với khoa và với từng SV. SV sẽ được hỗ trợ khi đến TP.HCM tiếp cận công việc, tăng hiệu quả trong việc mở rộng việc làm tại các thị trường nhân lực sôi động như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,...”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại lễ công bố thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm ĐH Đông Á tại TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.
Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GD&TĐ - Tập thể cán bộ, viên chức Báo GD&TĐ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của các vị lãnh đạo, tập thể, cá nhân đã, đang và sẽ dành cho Báo trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới...