Trường ĐH Đông Á dành hơn 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên

GD&TĐ - Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho các tân sinh viên và gần 300 triệu đồng hỗ trợ sinh viên các tỉnh miền Trung vừa được Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng trao tặng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.
Ông Hồ Kỳ Minh trao Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng cho trường ĐH Đông Á.
Ông Hồ Kỳ Minh trao Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng cho trường ĐH Đông Á.

Ngày 28/11, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng tổ chức khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: ‘Thành phố đánh giá cao nỗ lực kết nối của Trường Đại học Đông Á trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn như du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, ô tô, tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, điều dưỡng… để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển.

Thông qua những hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ,… nhằm nâng chất lượng công tác dạy và học theo phương pháp tiên tiến. Việc hợp tác với 102 đối tác, doanh nghiệp nước ngoài mà mới đây là chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực được đào tạo từ Trường Đại học Đông Á là một kinh nghiệm cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng”.

UBND thành phố cũng đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Đông Á trong việc chuyển đổi chương trình và phương  pháp dạy học trong và sau dịch Covid-19 nhằm thích ứng với tình hình mới và xu hướng chuyển đổi số. Những đóng góp trong công tác hỗ trợ cộng đồng thời gian qua, nhất là thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng là rất đáng ghi nhận.

Đặc biệt, Trường ĐH Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020.

Trường ĐH Đông Á dành hơn 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên ảnh 1
Đại diện nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho SV miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường vinh danh và trao 148 suất học bổng tài năng gồm: 27 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 70 triệu đồng/suất), 55 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 35 triệu đồng/suất) và 66 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 20 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2020, đại diện cho 332 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 1.000 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT QG 2020, từ 8,0 điểm TBC 3 năm THPT nhập học vào trường….

Tại chương trình, 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cũng được Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn của Nhà trường và Mạnh thường quân trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, Nhà trường dành sự chia sẻ bằng học phí toàn phần (tương đương 70 triệu đồng/suất) và bán phần (tương đương 35 triệu đồng/suất) cả khóa học đến 3 SV có người thân qua đời và mất tích do bão lũ và sạt lở ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định.