ĐH Liverpool JM (Anh) nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế cho Trường ĐH Đông Á

GD&TĐ - Có 5 chuyên ngành được Trường ĐH Liverpool JM (Anh) nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế cho Trường ĐH Đông Á, gồm : Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế và Marketing.
Ký kết hợp tác nhượng quyền đào tạo giữa ĐH Liverpool JM (Anh) và Trường ĐH Đông Á ở điểm cầu Trường ĐH Đông Á
Ký kết hợp tác nhượng quyền đào tạo giữa ĐH Liverpool JM (Anh) và Trường ĐH Đông Á ở điểm cầu Trường ĐH Đông Á

Ngày 12/3, lễ ký kết hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế giữa trường Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và Trường ĐH Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu Trường ĐH Đông Á, chương trình có sự tham dự của bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng, Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết.

Đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa ĐH Liverpool JM với một trường ĐH tại khu vực miền Trung Việt Nam. Chương trình được chuyển giao với quy mô lên đến 5 chuyên ngành giữa ĐH Liverpool JM và ĐH Đông Á là cột mốc phát triển hợp tác sau khi biên bản ghi nhớ giữa hai trường được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác và đầu tư giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh năm 2019.

Sau gần 2 năm tiến hành đánh giá, đối sánh điều kiện và kiểm định chi tiết chương trình giữa chuyên gia hai bên, chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế được thống nhất tổ chức đào tạo ở 5 chuyên ngành: Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing.

Theo thỏa thuận được ký kết, chương trình đào tạo 5 chuyên ngành này của ĐH Liverpool JM được chuyển giao toàn bộ về Trường ĐH Đông Á. Chương trình được thiết kế và quản lý chất lượng bởi ĐH Liverpool John Moores với toàn bộ các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp cận các học liệu cũng như các dịch vụ online của ĐH Liverpool John Moores, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng cao của Trường ĐH Đông Á, nhất là về cơ sở vật chất, các cơ hội thực tập, làm việc tại các nước trong khu vực. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân do ĐH Liverpool JM cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Th.S Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á cho biết: “Năm 2021, sẽ khởi đầu chương trình bằng các khóa tuyển sinh và đào tạo đầu tiên với chỉ 30 sinh viên/lớp/chuyên ngành. Trong dài hạn, Trường ĐH Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác với ĐH Liverpool John Moores về chương trình ngành CNTT, điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ,… để SV có nhiều cơ hội tiếp cận chương trình đại học chất lượng từ Anh Quốc”.