“Trường đẹp cho em” thứ 100 được khởi công xây dựng tại Điện Biên

GD&TĐ - Công trình “Trường đẹp cho em” trị giá 220 triệu đồng vừa được khởi công tại xã vùng cao biên giới huyện Nậm Pồ (Điện Biên) là điểm thứ 100 được xây dựng theo chương trình này.

Điểm trường Pú Đao là “Trường đẹp cho em” thứ 100 được khởi công xây dựng tại Điện Biên.
Điểm trường Pú Đao là “Trường đẹp cho em” thứ 100 được khởi công xây dựng tại Điện Biên.

Ngày 16/2, tại điểm trường Pú Đao, Trường Mầm non Si Pa Phìn diễn ra Lễ khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em”.

Đây là hoạt động do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án sức mạnh 2.000 phối hợp triển khai. Nguồn lực đầu tư xây dựng được kết nối từ Tập đoàn Stavian (tại Hà Nội).

Với tổng kinh phí 220 triệu đồng, công trình được đầu tư xây dựng “3 cứng” trên diện tích 60m2, gồm 1 phòng học và 1 phòng công vụ. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 3 tới.

Ngôi trường hoàn thành sẽ khắc phục được nhiều khó khăn trong hoạt động giảng dạy, học tập của cô mà trò điểm trường Pú Đao.
Ngôi trường hoàn thành sẽ khắc phục được nhiều khó khăn trong hoạt động giảng dạy, học tập của cô mà trò điểm trường Pú Đao.

Theo cô Lò Thị Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là 1 trong 2 điểm còn khó khăn về nhà lớp học của trường. Khi chưa được đầu tư xây dựng, điểm này có 2 gian nhà lớp học và công vụ khung sắt, lợp tôn hoàn toàn nên rất nóng vào mùa hè.

“Công trình hoàn thiện sẽ khắc phục được những nhược điểm của dãy nhà cũ. Đồng thời giải quyết được nhiều khó khăn cho quá trình giảng dạy, học tập của cả cô và trò”, cô Hà cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.