Trường đào tạo đấu sĩ bò tót ở Tây Ban Nha

GD&TĐ - Học sinh Tây Ban Nha từ 9 tuổi có thể đăng ký học tại Trường Đấu bò tót tại Đấu trường Las Ventas, thủ đô Madrid. Tuy nhiên, trong 100 học sinh, chỉ 5, 6 em trở thành vận động viên đấu bò chuyên nghiệp.
Học sinh đóng giả làm đấu sĩ và bò tót.
Học sinh đóng giả làm đấu sĩ và bò tót.

Đấu trường Las Ventas là một trong những địa điểm đấu bò tót nổi tiếng tại Tây Ban Nha và cũng trở nên đặc biệt hơn bởi nơi đây là trường học cho những thanh thiếu niên yêu thích đấu bò tót. Đấu trường này có sức chứa lên đến 23.000 khán giả, là đấu trường lớn thứ 3 thế giới.

Hiện, Trường Đấu bò tót có khoảng 70 học sinh, trong đó có 4 nữ sinh. Hầu hết các em là người Tây Ban Nha nhưng có cả học sinh đến từ Pháp, Nam Mỹ.

Kết thúc giờ học văn hóa vào buổi sáng, học sinh sẽ tập trung tại Đấu trường Las Ventas vào buổi chiều. Các em tập thể dục trong phòng gym hoặc chạy ngoài trời để rèn luyện sức bền, sự nhanh nhẹn để đối phó với những chú bò tót hiếu chiến. Sau khi tập thể dục, các em chia thành từng cặp, một người đóng vai đấu sĩ, một người giả làm bỏ đực, bắt chước chuyển động của con bò. Các em di chuyển chậm, tập trung chủ yếu vào việc học động tác uyển chuyển của bò khi chui qua áo choàng. 

Ngoài ra, học sinh được dạy kiến thức cơ bản về cơ thể người, những vị trí dễ tổn thương. Các em còn được học về sự tôn trọng, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần chấp nhận hy sinh.

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng chất sát khuẩn trong phòng tập của trường. Khi luyện tập ngoài trời, việc đeo khẩu trang là tuỳ chọn nhưng học sinh phải thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Theo AP
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.