Hầu hết trẻ em Tây Ban Nha có thể mắc nCoV trước khi trường học mở cửa?

GD&TĐ - Khi số ca mắc Covid-19 tăng lên ở Tây Ban Nha, đặc biệt là ở thủ đô Madrid, chủ tịch cộng đồng Isabel Diaz Ayuso cho rằng trẻ em có thể mắc nCov ở nhà hoặc nơi khác, nhưng các trường sẽ an toàn khi mở cửa trở lại.
Hầu hết trẻ em Tây Ban Nha có thể mắc nCoV trước khi trường học mở cửa?

“Trong năm học, thực tế là có thể tất cả trẻ em, bằng cách này hay cách khác” đều có thể bị nhiễm virus corona - Chủ tịch cộng đồng Madrid Isabel Diaz Ayuso nói với hãng tin esRadio trong một cuộc phỏng vấn.

Theo bà, có thể các em sẽ nhiễm Covid-19 vào cuối tuần tại một cuộc họp gia đình, hoặc vào buổi chiều trong công viên hay lây từ bạn cùng lớp. Chúng ta không biết được vì virus có thể ở bất cứ đâu.

Với kế hoạch năm học bắt đầu vào tuần tới, bà Ayuso đã yêu cầu tất cả GV xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa những thông báo ngắn với việc chính phủ hợp tác với một công ty tư nhân để xét nghiệm đã khiến nhiều người tức giận.

“Chúng tôi có hàng ngàn người, thật điên rồ khi tập hợp tất cả chúng tôi với nhau” - Chủ tịch Hiệp hội các hiệu trưởng trường trung học Madrid Esteban Alvarez nói.

Madrid chiếm gần 1/3 số ca mắc Covid-19 ở Tây Ban Nha trong hơn 1 tuần qua và hơn 30% số ca nhập viện. Tuy nhiên, thủ đô chỉ có 14% dân số Tây Ban Nha.

Bà Ayuso cho rằng chính phủ đang coi thường khu vực thủ đô và trường học không phải là nguyên nhân khiến số ca mắc tăng đột biến.

“Mọi người đều đang lan truyền virus và chúng tôi vẫn chưa bắt đầu mở cửa trường học. Trường học sẽ trở thành nơi rất an toàn. Vấn đề không phải ở các trường” – bà nói và cho rằng “mọi người phải ra ngoài đường, trẻ em phải quay lại lớp học để cùng bạn bè, để trở lại với công việc thường lệ của chúng và để học xã hội hóa”.

Tây Ban Nha bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng dịch đầu tiên ở châu Âu, chỉ sau Italy về mức độ nghiêm trọng. Gần 30.000 người đã chết vì dịch bệnh này ở Tây Ban Nha.

Theo RT
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.