Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến

Đào tạo hướng về cộng đồng

Để chia sẻ khó khăn với các phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn về các cơ hội học tập tại trường trong năm 2020, trong bối cảnh phòng tránh dịch Covid-19, Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2020” – livestream trực tiếp trên fanpage Facebook ‘Trường Đại học Y tế công cộng’ và nền tảng MS team.

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến ảnh 1
Nhiều ngành học hấp dẫn mang tính thời đại

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – phó hiệu trưởng chủ trì buổi tư vấn cùng đại diện của lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo đại học, các lãnh đạo Khoa chuyên môn phụ trách các chương trình đào tạo của nhà trường. Đã đưa ra những thông tin toàn diện, hữu ích cho các phụ huynh, học sinh về các hình thức xét tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên.

Đặc biệt, các thầy cô là những chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học, y tế cộng cộng còn nói về Tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian qua, cũng như giới thiệu để phu huynh và các em học sinh hiểu về những ngành đào tạo hết sức đặc thù và là thế mạnh của Trường Đại học Y tế công cộng. 

Đồng thời khẳng định năng lực công nghệ thông tin, truyền thông của Trường trong việc thích ứng với các hình thức tổ chức đào tạo phong phú, đa dạng, chất lượng và hiệu quả nhất.

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến ảnh 2

Chỉ trong một buổi tối, các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên hàng đầu của Đại học Y tế công cộng đã kịp thời giải đáp các thắc mắc của quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2020” – livestream trực tiếp trên fanpage Facebook ‘Trường Đại học Y tế công cộng’ và nền tàng MS team, đã thực sự ý nghĩa khi học sinh được giải đáp chi tiết, cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến: ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển, học bổng, môi trường học tập, cơ hội việc làm.

Mở cơ hội học tập cho cộng đồng

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, nhấn mạnh: Chúng tôi cử những chuyên gia hàng đầu về quản lý đào tạo tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Những câu hỏi thuộc về lĩnh vực chuyên môn nào, chức trách thẩm quyền của đơn vị nào đều được trả lời ngay. Quan điểm của chúng tôi là "mở cơ hội học tập cho cộng đồng”. 

Lãnh đạo nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo và các Viện/Khoa chuyên môn, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh có kinh nghiệm trong đội ngũ nhà trường, nên những lời giải đáp, đồng thời là lời khuyên cho các bậc phụ huynh và học sinh thực sự hiểu về các ngành nghề và thế mạnh đào tạo của trường để giúp họ đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến ảnh 3
Các mã ngành đào tạo của nhà trường

Nhà trường dự kiến có 3 hình thức xét tuyển: Tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ). Đối với hình thức xét tuyển học bạ, các tổ hợp xét tuyển được ổn định như các năm trước. 

Đối với hình thức xét tuyển theo tổ hợp môn thi dựa trên kỳ thi tốt nghiệp THPT, các phương án xét tuyển sẽ được cập nhật theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đặc biệt năm nay, ngoài 4 ngành đạo tạo chính quy hiện có là: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, ngành Y tế công cộng, Ngành Dinh dưỡng, Ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ mở thêm 2 mã ngành đào tạo đại học chính quy mới được Bộ GD&ĐT cho phép trong năm 2019 là ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường. 

Đây là 2 ngành nghề đang đón nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội và các câu hỏi trong buổi tư vấn. Trường mở rộng diện xét tuyển với 11 khối thi tương ứng nên các em học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia đăng ký và lựa chọn ngành nghề hơn. Việc xét tuyển sẽ linh hoạt linh hoạt để phù hợp và ưu tiên quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần đảm bảo được chất lượng đầu vào của nhân lực ngành.

Khép lại ngày hội tư vấn (lần 1), thông điệp của Trường Đại học y tế công cộng gửi đến phụ huynh và học sinh là: Thông qua các buổi tư vấn trực tuyến, mong rằng sẽ có nhiều thông tin có ích, cũng như giải đáp được phần nào những băn khoăn, thắc mắc của các phụ huynh và thí sinh đang quan tâm đến các chương trình đào tạo của trường. 

Trong thời gian tới, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ tiếp tục đồng hành với các phụ huynh và học sinh trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020 với các buổi tư vấn trực tuyến tiếp theo với các chủ đề về quy chế tuyển sinh, các ngành đào tạo của Trường.

Các thông tin tuyển sinh của Trường liên tục được cập nhật tại các địa chỉ: https://tuyensinh.huph.edu.vn/; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph

Dự kiến, từ nay đến trước khi thí sinh nộp nguyện vọng xét tuyển, trường sẽ tổ chức thêm một số buổi tư vấn trực tuyến về chi tiết các ngành thuộc chương trình đào tạo của Trường.

Chi tiết buổi tư vấn tại: https://bitly.com.vn/onbKu

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.