Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng dự Lễ khai giảng Khóa 57 hệ đại học chính quy 2015 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học mới

Cùng dự buổi lễ có bà Phen Savny – Tham tán văn hóa Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và các Bộ, ngành, các doanh nghiệp, đối tác với nhà trường.

Lễ khai giảng còn có sự tham gia của 700 tân sinh viên Khóa 57 hệ đại học chính quy, đại diện cho gần 5.000 sinh viên đến từ mọi miền của Tổ quốc đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường Đại học Kinh tế quốc dân; 35 lưu học sinh đến từ các nước: Ucraina, Hàn Quốc, Lào, Campuchia cùng đông đảo các vị phụ huynh và đại diện các lớp sinh viên của nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ mong muốn: Với mục tiêu phát triển và quyết tâm cao đóng góp vào quá trình đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, vì sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong thời gian tới, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên phải quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học, góp phần tiếp tục khẳng định trường ĐH Kinh tế Quốc dân là cơ sở giáo dục đại học có uy tín ở trong nước và hội nhập quốc tế.

Từ kinh nghiệm của bản thân, GS Trận Thọ Đạt nhắn nhủ các sinh viên kiến thức từ bài giảng của thầy cô là quan trọng nhưng không phải là phép màu kỳ diệu giúp ta bước vào cuộc sống luôn sinh động và nhiều thách thức. Các sinh viên hãy cố gắng trau dồi bản lĩnh để chủ động tiếp thu các giá trị tích cực của xã hội, thành công khi tốt nghiệp ra trường.

Đối với các thầy cô giáo và cán bộ quản lý sẽ phát huy truyền thống lịch sử của ĐHKTQD gần 60 năm qua, luôn mang theo mình lòng yêu nghề và niềm hăng say chia sẻ và truyền thụ kiến thức. Mỗi thầy cô hãy thực sự trở thành một tấm gương về đạo đức, nhân cách và lối sống, là tấm gương về tinh thần tự học.

Nhằm tuyên dương những sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đầu vào ĐHKTQD năm 2015, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên thừa ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định khen thưởng cho 7 tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học K57 – 2015. 

Đại diện các nhà tài trợ cũng trao học bổng trực tiếp cho 3 sinh viên có kết quả cao nhất các chuyên ngành và nhiều suất học bổng gián tiếp cho các sinh viên khác.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.