Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/7, Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc - NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen.
TS Patrick Pheasant (thứ 3 từ phải vào) trao chứng nhận cho HSU.
TS Patrick Pheasant (thứ 3 từ phải vào) trao chứng nhận cho HSU.

Trường ĐH Hoa Sen (HSU) là cơ sở đại học đầu tiên vinh dự đạt được chứng nhận uy tín này.

Chương trình có sự tham dự của ông Patrick Pheasant - CEO của Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc - NEAS, đại diện các đơn vị, các trường THPT trên địa bàn TPHCM, Ban giám hiệu và tập thể giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình Anh văn Giao tiếp Quốc tế (English for International Communication) của HSU được chia làm 6 cấp độ, đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, bao gồm bài giảng và bài tập cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm nền tảng bổ trợ việc nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên ngành, tự tin giao tiếp trong học tập và trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Chương trình này áp dụng bắt buộc đối với toàn bộ sinh viên của trường.

Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc -NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen xác định trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, mang đến cho xã hội những cá nhân được trang bị đầy đủ trí tuệ và đạo đức, kinh nghiệm sống dồi dào, định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng những hoài bão to lớn.

Vì lẽ đó, sinh viên của chúng tôi được đào tạo để sáng tạo, tư duy bứt phá và độc đáo, vượt qua bất kỳ rào cản nào mà không hề e ngại; tôn trọng và cởi mở với ý tưởng của người khác, đón nhận sự khác biệt và trên hết là trở thành công dân toàn cầu với kỹ năng tiếng Anh xuất sắc.

Là trường đại học tiên phong nhận được dấu tick NEAS “đầy quyền lực” đối với tất cả các cấp độ tiếng Anh không chuyên, Đại học Hoa Sen tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, đảm bảo sinh viên được tiếp cận với những giảng viên tốt nhất, cơ sở vật chất tốt nhất và các khóa học tốt nhất”-TS Phan Thị Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức đón chuyên gia đánh giá ngoài đến từ NEAS qua hình thức trực tuyến. Trải qua quá trình tự đánh giá và cung cấp hồ sơ, minh chứng, ngày 22/4 vừa qua, HSU đã có buổi làm việc trực tuyến với chuyên gia của Tổ chức NEAS.

Nội dung đánh giá bao gồm các phiên phỏng vấn với Ban lãnh đạo Nhà trường, giảng viên của Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế, sinh viên các ngành và các đơn vị liên quan với các trao đổi về: Hoạt động dạy – học, môi trường học tập, quản lý đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, hoạt động tuyển sinh…

Trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt, chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen đã chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn NEAS.

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS  ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định của Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc -NEAS

TS Patrick Pheasant cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định của NEAS -Úc. NEAS đã cung cấp giấy chứng nhận cho tất cả các chương trình dạy học tiếng Anh ở Úc trong hơn 30 năm và ở nước ngoài trong hơn 10 năm.

Một trong những điều mà chúng tôi chú trọng và luôn hướng đến là sự tận tâm trong việc đảm bảo chất lượng trong việc dạy học tiếng Anh cho người học. Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy một nơi có cơ sở vật chất, thầy cô và nguồn nhân lực tuyệt vời như HSU. Tôi xin gửi lời cám ơn và rất mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với HSU trong tương lai”.

Cùng với những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà sinh viên có được, năng lực tiếng Anh, những hiểu biết về giao tiếp liên văn hóa sẽ là thế mạnh giúp sinh viên Hoa Sen có được những cơ hội thực tập và làm việc trong những tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu ở nhiều lĩnh vực.

Việc HSU là trường đại học đầu tiên đạt kiểm định NEAS đã minh chứng cho chất lượng đào tạo Tiếng Anh của Nhà trường, đồng thời khẳng định vị thế của một trường đại học chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam và trong khu vực.

Bên cạnh đánh giá NEAS dành cho chương trình tiếng Anh Giao tiếp quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen có 3 ngành học đang thực hiện kiểm định AUN-QA (tổ chức đánh giá của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; và 3 ngành đang thực hiện đánh giá kiểm định FIBAA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ) gồm: Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh Quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Trước đó, năm 2021, HSU đã xuất sắc hoàn thành các Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia; 5 ngành được công nhận đạt tiêu chuẩn AUN-QA, là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được ACBSP công nhận kiểm định với 5 ngành. HSU cũng đã bứt phá và vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS – STARS 4 SAO ngay lần đánh giá đầu tiên, trong đó, 2 tiêu chuẩn “Việc làm cho sinh viên” và “Văn hoá – Nghệ thuật” đạt 5 sao.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.