Trường Cao đẳng Y Hà Nội khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 15/11, Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Trường Cao đẳng Y Hà Nội trao khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội trao khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

TS Phạm Văn Tác - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) dự và chúc mừng nhà trường.

Với gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn là cơ sở giáo dục đào tạo uy tín với khối ngành Chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp (thẩm mỹ) là điểm đến của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước.

Dưới mái nhà chung Cao đẳng Y Hà Nội, nhiều thế hệ học sinh - sinh viên được học tập, rèn luyện có tay nghề cao, tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống. Từ một cơ sở đào tạo ban đầu, đến nay quy mô của Trường Cao đẳng Y Hà Nội ngày càng phát triển mở rộng với hai cơ sở đào tạo được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội khai giảng năm học mới  ảnh 1

TS Phạm Văn Tác - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) phát biểu tại lễ khai giảng.

Cùng với đó là chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên liên tục được bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới. Đội ngũ cán bộ, giảng viên 100% có trình độ đại học và trên đại học, thực sự là những người thầy, người có tâm huyết với nghề đã thổi một luồng gió mới trong hoạt động công tác giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCK1 Đào Trọng Thinh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội cho biết, giá trị cốt lõi của nhà trường được xây dựng dựa trên: Thực học - Thực hành và Thực nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp, phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thiết kế theo định hướng thực học, thực hành và thực nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tiễn. Nhà trường thường xuyên, tăng cường hợp tác chặt chẽ với các Bệnh viện (Bệnh viện 198, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện 354, Bệnh viện Thể thao Việt nam….) và các trung tâm Spa, chăm sóc sắc đẹp có uy tín.

Đồng thời, Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng phối hợp với các công ty dược phẩm, hiệu thuốc, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, gắn đào tạo với hướng nghiệp và cung ứng việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong chặng đường gần 10 năm xây dựng, phát triển, Trường Cao đẳng Y Hà Nội trở thành một đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ Lao động TB&XH về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội khai giảng năm học mới  ảnh 2

Trường Cao đẳng Y Hà Nội khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Văn Tác - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) ghi nhận và biểu dương những thành tựu trong công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đề nghị trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Y Hà Nội cần tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được; đi đầu trong công tác chuyển đổi số; nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với môi trường số và thích ứng với mọi điều kiện.

TS Phạm Văn Tác cũng nhắn gửi tới các em sinh viên của trường cần nỗ lực học tập, rèn luyện phát huy năng động, sáng tạo của tuổi trẻ để trở thành người có đức, có tài, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại chương trình, đã diễn ra lễ công bố quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân là các cán bộ, giảng viên, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.