Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu vừa tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023. Cơ sở này đang phấn đấu sẽ là nơi cung ứng lao động lành nghề.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đánh trống khai giảng.
Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đánh trống khai giảng.

Dự Lễ Khai giảng có ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn tỉnh cùng 500 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu đã tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển sinh. Công tác tuyển sinh vượt 17% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Toàn trường có 50 lớp với tổng số trên 1.900 học sinh, sinh viên và học viên.

Nhà trường đã kết nối với khoảng 70 công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng lao động trong và ngoài tỉnh. Theo kết quả khảo sát, có trên 80% học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Nhà trường cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức tuyển sinh và nhận bàn giao 14 học sinh của tỉnh U Đôm Xay (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Đại biểu và học sinh, sinh viên tham dự Lễ Khai giảng.

Đại biểu và học sinh, sinh viên tham dự Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Tống Thanh Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong năm học qua. Để phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo có uy tín, tầm ảnh hưởng trong khu vực và là nơi cung ứng lao động lành nghề cho thị trường, ông Tống Thanh Hải đề nghị nhà trường xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị và cơ cấu lại hệ thống ngành nghề đào tạo.

Cùng với đó, nhà trường cần nghiên cứu kỹ thị trường, chọn ngành nghề đang là xu thế để đào tạo, tư vấn cho học sinh, sinh viên và tìm kiếm các đơn vị tiềm năng trong tuyển dụng lao động.

Đồng thời, nhà trường cần chủ động xây dựng chương trình, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố tổ chức hoạt động tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Thực hiện kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo, quan tâm tuyển sinh đối với nhóm lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Năm học 2022 – 2023, nhà trường được giao tuyển sinh 550 chỉ tiêu. Đến nay, công tác tuyển sinh đã đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã phát động thi đua năm học 2022 – 2023 và ký kết hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm với các doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh. Nhà trường cũng đã trao 62 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng 8 học sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2022.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng tặng Giấy khen cho 8 học sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2022.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng tặng Giấy khen cho 8 học sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2022.

Nhân dịp này, nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối Văn hóa - Xã hội. 4 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Cũng tại Lễ khai giảng, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng Trường Cao đẳng Cộng đồng 32 triệu đồng. Số tiền này dành tặng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.