Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 409 tân khoa

Anh Tú - 18/11/2018, 19:26 GMT+7 | Giáo dục
Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chụp hình kỉ niệm với các tân khoa trong ngày vui tốt nghiệpThạc sĩ Nguyễn Đăng Lý- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chụp hình kỉ niệm với các tân khoa trong ngày vui tốt nghiệp

Được biết, trong số tân khoa lần này có 2 tân khoa đạt loại xuất sắc (chiếm 0,48%), Có 69 tân khoa đạt loại giỏi (chiếm 16,9%), 184 tân khoa đạt loại Khá (46,2%) và 140 tân khoa đạt loại trung bình (34,5%)…tỉ lệ tốt nghiệp toàn khóa là 68,1%.

Theo khảo sát thường niên của Phòng công tác học sinh- sinh viên nhà trường, tỉ lệ việc làm chung của toàn trường là 88,7%. Riêng khối ngành Điện- Xây dựng và Kinh tế- Du lịch tỉ lệ việc làm là 100% sau khi ra trường.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM nhắn nhủ với sinh viên; Sự kiện hôm nay là ngày đầu tiên đánh dấu kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận. Song điều quan trọng là làm thế nào vận dụng nó vào thực tiễn để phục vụ công việc, để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xã hội mới là điều quan trọng.

 Một tân khoa trong ngày vui tốt nghiệp của mình

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý cũng lưu ý với các tân khoa rằng: Con đường lập thân, lập nghiệp phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Sự cạnh tranh nghề nghiệp, yêu cầu xã hội ngày càng cao, với thực tiễn cuộc sống đặt ra mỗi ngày mỗi khác buộc mỗi bạn sinh viên phải nhạy bén, linh hoạt để thích ứng.

“ Không ngừng học hỏi, không ngừng tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ là lời khuyên không bao giờ thừa. Bởi ngoài việc gia tăng sự phong phú về vốn sống, kỹ năng, kinh nghiệm cho các em, sự học hỏi ấy sẽ giúp các em bồi đắp thêm bản lĩnh, sự tự tin cho chính mình.

Đừng bao giờ tự mãn với kiến thức còn rất khiêm nhường của mình. Nhà trường chỉ cho các em chìa khóa tri thức, còn việc mở kho tri thức của cuộc sống là nằm ở chính các em”- Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý nhắn nhủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm