Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP HCM kỷ niệm 40 năm thành lập

GD&TĐ - Chiều nay (24/3), trường Cán bộ quản lý giáo dục TP HCM trang trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm (1976-2016) xây dựng và phát triển nhà trường.
Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP HCM kỷ niệm 40 năm thành lập
Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP HCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 1Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP HCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 2Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP HCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 3
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận dự và chúc mừng nhà trường.

Ôn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, PGS.TS Nguyễn Xuân Tế - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại buổi lễ: Tính đến năm học 2015 – 2016, tổng số viên chức, công chức nhà trường hiện có 79 người. Tất cả các giảng viên đều đạt trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có một PGS.TS và 10 TS, số đang theo học nghiên cứu sinh là 14 người.

Với chức năng đào tạo đội ngũ cán bộ , công chức, viên chức ngành giáo dục các tỉnh thành phía Nam, trong 5 năm gần đây (2011 - 2015), trường đã mở được 495 lớp với 42.620 học viên, riêng năm 2014- 2015 trường mở được 110 lớp với 8.586 học viên.

Hiện trường đảm nhiệm 33 loại chương trình bồi dưỡng gồm 6 chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục và 27 chương trình bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Công tác nghiên cứu khoa học được các nhà khoa học , cán bộ quản lý, các giảng viên trong và ngoài trường tích cực tham gia với nhiều hoạt động. Nhiều đề tài có tính lý luận và ứng dụng cao được phát triển thành chương trình giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chúc mừng nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn và những thành tựu mà trường Cán bộ quản lý TP.HCM đã đạt được trong 40 năm qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa, chú trọng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên để làm sao có được một mô hình trường Cán bộ quản lý tiên tiến hiện đại; Chương trình, nội dung và phương pháp cần phải thay đổi bởi nếu không thay đổi sẽ không tạo được động lực phát triển.

Tiếp thu chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, PGS.TS Nguyễn Xuân Tế khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những thành quả trong thời gian qua, khẳng định sứ mạng và nhiệm vụ vẻ vang của Trường trong thời kỳ mới, với tinh thần năng động, sáng tạo, hướng tới chất lượng, hiệu quả trong mọi nhiệm vụ.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.