Trưởng ban trọng tài lên tiếng về phản ánh của CLB Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Về 2 tình huống gây tranh cãi trận ở Thanh Hóa gặp Bình Định FC, mới đây Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có câu trả lời.
Thanh Hóa để thua sát nút Bình Định ở vòng 13 V.League.
Thanh Hóa để thua sát nút Bình Định ở vòng 13 V.League.

Tối 20/8, CLB Đông Á Thanh Hóa đã để thua 1-2 trước chủ nhà Topenland Bình Định tại vòng 13 Night Wolf V.League 2022 qua đó chưa thể cải thiện được vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Thanh không có được sự phục vụ của HLV Petrovic vì án phạt của ban tổ chức. Thanh Hóa đã chơi không tồi trước Bình Định và tạo ra được thế trận đôi công với đội chủ nhà với rất nhiều tình hướng đáng chú ý.

Sau trận đấu, ban huấn luyện Đông Á Thanh Hóa đã phản ứng về 2 tình huống họ bị tổ trọng tài từ chối bàn thắng ở phút bù giờ hiệp 1 (khi tỷ số đang là 0-0) và phút 70 (khi tỷ số đang là 1-1).

Cụ thể, tình huống thứ nhất diễn ra ở phút 45+2, tiền đạo Gustavo Costa (số 99 của CLB Thanh Hóa) có pha đánh đầu đưa bóng vào lưới đội Bình Định. Trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không công nhận bàn thắng vì cho rằng tiền đạo này đã phạm lỗi với hậu vệ Dương Thanh Hào khi bật cao tranh chấp trong vùng cấm.

Tình huống thứ hai diễn ra ở phút 70, Gustavo Costa treo bóng cho Jose Pinto đánh đầu và Lê Văn Thắng vào sút bồi nhưng bị trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị, không công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hóa. Chung cuộc, CLB Bình Định sau đó thắng 2-1.

Về 2 tình huống gây tranh cãi kể trên, mới đây Trưởng ban trọng tài của VFF Dương Văn Hiền đã trả lời báo chí, cụ thể như sau:

"Tình huống phút 45+2, cầu thủ Gustavo (số 95, CLB Đông Á Thanh Hóa) có pha đánh đầu đưa bóng vào lưới CLB Topenland Bình Định. Trọng tài chính điều khiển trận đấu không công nhận bàn thắng với nhận định tiền đạo này đã phạm lỗi với hậu vệ đối phương.

Sau khi xem xét băng hình kỹ thuật, khi nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Gustavo đã có động tác tay xô đẩy cầu thủ hậu vệ của CLB Topenland Bình Định. Do vậy trọng tài chính đã xử lý chính xác tình huống”.

"Tình huống phút 70, trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị với cầu thủ Lê Văn Thắng (số 10, CLB Đông Á Thanh Hóa).

Tình huống này diễn ra khá nhanh, khi cầu thủ Pinto (số 8, CLB Đông Á Thanh Hóa) nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Văn Thắng đã ở vị trí việt vị. Trợ lý Trọng tài Lê Trần Nghĩa đã tập trung và có vị trí tốt.

Vậy nên khi thủ môn đội Topenland Bình Định đẩy bóng ra và cầu thủ Văn Thắng lao vào đá bồi ghi bàn là phạm lỗi việt vị. Trợ lý Trọng tài có quyết định đúng", ông Hiền quả quyết.

Trận thua Bình Định đến sau khi CLB Thanh Hóa bất bại 3 trận liên tiếp, với 2 trận thắng Viettel và Hà Tĩnh, hòa SLNA. Đội hiện đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng sau vòng 13, với 15 điểm. Bình Định leo lên vị trí thứ 4 với 20 điểm sau 2 trận thắng với cùng tỷ số 2-1 theo kịch bản gần tương tự.

Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!