Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy"

GD&TĐ - Tối nay (28/6), tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì tình yêu và lòng chung thủy” cho 6 cặp vợ chồng tiêu biểu của Việt Nam, Nga nhân Ngày Gia đình.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga

Những kỳ niệm chương “Vì tình yêu và lòng chung thủy” được trao hàng năm cho các đôi vợ chồng đã kết hôn từ 25 năm trở lên và là một tấm gương về lòng chung thủy trong cuộc sống vợ chồng.

Trao quà cho thiếu nhi có tranh vẽ về gia đình
Trao quà cho thiếu nhi có tranh vẽ về gia đình 

Theo truyền thống, tất cả những người tham gia sự kiện được tặng một bông cúc trắng là biểu tượng chính của ngày lễ.

 Tại buổi lễ, quý khách còn được xem triển lãm tranh tại tiền sảnh về chủ đề “Gia đình”. Đây là những tác phẩm của các em học sinh studio nghệ thuật hội họa của Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Khách tham dự buổi lễ
Khách tham dự  buổi lễ 

Chương trình dạ hội được song hành cùng các điệu múa “Bông hoa cúc” và “Một gia đình nhỏ - một hạnh phúc to” do các em học sinh Câu lạc bộ “Trăng non” Min Moon biểu diễn.

 Một bất ngờ thú vị cho các vị khách là được xem bộ phim ngắn “Tiện đường ghé thăm” với phụ đề bằng tiếng Việt, là luận văn tốt nghiệp của một đạo diễn mới khởi nghiệp, nữ sinh tốt nghiệp GITIS - Trường Đại học Sân khấu Nga Alexandra Knyazeva.

Tặng bông cúc trắng cho khách mời
Tặng bông cúc trắng cho khách mời 

Bộ phim phản ánh cuộc sống sinh hoạt của một gia đình Nga bình thường, nó giúp khán giả suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của cuộc sống, tìm câu trả lời cho những vấn đề làm chúng ta quan tâm và nhận thức được giá trị của hiện tại. Sự kiện này đã được các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin.

Triển lãm tranh tại Lễ trao kỷ niệm chương
Triển lãm tranh tại Lễ  trao kỷ niệm chương 

Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya chúc mừng tất cả những người có mặt trong ngày gia đình tại Việt Nam và ngày gia đình, tình yêu và lòng chung thủy tại Nga (8/7), nêu những nét chung trong các giá trị gia đình ở hai nước và chúc các vị khách có được nhiều hạnh phúc gia đình, tình yêu thương và bình an.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ