Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy"

GD&TĐ - Tối nay (28/6), tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì tình yêu và lòng chung thủy” cho 6 cặp vợ chồng tiêu biểu của Việt Nam, Nga nhân Ngày Gia đình.
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga

Những kỳ niệm chương “Vì tình yêu và lòng chung thủy” được trao hàng năm cho các đôi vợ chồng đã kết hôn từ 25 năm trở lên và là một tấm gương về lòng chung thủy trong cuộc sống vợ chồng.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy" ảnh 1
Trao quà cho thiếu nhi có tranh vẽ về gia đình 

Theo truyền thống, tất cả những người tham gia sự kiện được tặng một bông cúc trắng là biểu tượng chính của ngày lễ.

 Tại buổi lễ, quý khách còn được xem triển lãm tranh tại tiền sảnh về chủ đề “Gia đình”. Đây là những tác phẩm của các em học sinh studio nghệ thuật hội họa của Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy" ảnh 2
Khách tham dự  buổi lễ 

Chương trình dạ hội được song hành cùng các điệu múa “Bông hoa cúc” và “Một gia đình nhỏ - một hạnh phúc to” do các em học sinh Câu lạc bộ “Trăng non” Min Moon biểu diễn.

 Một bất ngờ thú vị cho các vị khách là được xem bộ phim ngắn “Tiện đường ghé thăm” với phụ đề bằng tiếng Việt, là luận văn tốt nghiệp của một đạo diễn mới khởi nghiệp, nữ sinh tốt nghiệp GITIS - Trường Đại học Sân khấu Nga Alexandra Knyazeva.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy" ảnh 3
Tặng bông cúc trắng cho khách mời 

Bộ phim phản ánh cuộc sống sinh hoạt của một gia đình Nga bình thường, nó giúp khán giả suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của cuộc sống, tìm câu trả lời cho những vấn đề làm chúng ta quan tâm và nhận thức được giá trị của hiện tại. Sự kiện này đã được các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga trao kỷ niệm chương "Vì Tình yêu và Lòng chung thủy" ảnh 4
Triển lãm tranh tại Lễ  trao kỷ niệm chương 

Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya chúc mừng tất cả những người có mặt trong ngày gia đình tại Việt Nam và ngày gia đình, tình yêu và lòng chung thủy tại Nga (8/7), nêu những nét chung trong các giá trị gia đình ở hai nước và chúc các vị khách có được nhiều hạnh phúc gia đình, tình yêu thương và bình an.

Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.