Trung Quốc: Trường lùi giờ học để trò ngủ thêm

GD&TĐ - Một số trường phổ thông tại Bắc Kinh đã điều chỉnh giờ học để đáp ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục về việc bảo đảm giấc ngủ cho HS.
Tiết học đầu tiên trong ngày sẽ bắt đầu sau 8 giờ 20 phút sáng.
Tiết học đầu tiên trong ngày sẽ bắt đầu sau 8 giờ 20 phút sáng.

Theo đó, HS tiểu học phải ngủ ít nhất 10 giờ mỗi ngày, trong khi HS THCS và THPT nên ngủ 8 - 9 giờ. Vì vậy, trường TH nên vào học sau 8 giờ 20 phút sáng và sau 8 giờ sáng đối với trường trung học.

Trường TH Mapo 2, quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, mới đây đã thay đổi thời khóa biểu với tiết học đầu tiên trong ngày bắt đầu vào 8 giờ 35 phút sáng. HS đến trường muộn hơn 30 phút so với trước đây.

Theo lịch học mới, HS chia thành 3 nhóm đến trường vào các thời điểm khác nhau. HS lớp 5, 6 đến trường sớm nhất, được đo thân nhiệt vào 7 giờ 45 phút. Lớp 3, 4 đến lúc 7 giờ 50 phút và các lớp 1, 2 có mặt vào 7 giờ 55 phút. Sau khi điểm danh vào 8 giờ 5 phút, các em sẽ tập thể dục 30 phút trước khi bắt đầu tiết học.

Đối với những học sinh đến trường sớm do hoàn cảnh gia đình, nhà trường đã phân công giáo viên hướng dẫn các em thể thao hoặc đọc sách. Ngoài 30 phút buổi sáng, HS trường tham gia lớp thể dục, lớp học ngoài trời trong ngày nhằm bảo đảm phát triển trí lực cùng thể lực.

Hiệu trưởng Cui Shukun cho biết: “Dù thời gian biểu mới được áp dụng trong vài ngày, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. HS rất vui vì được ngủ nhiều hơn. Nhiều phụ huynh cũng ủng hộ quy định mới của nhà trường”.

Tương tự Maso 2, nhiều trường học trong thành phố đã công bố lịch học mới. Sau các bài tập thể dục buổi sáng, HS sẽ bắt đầu tiết học sau 8 giờ 20 phút sáng.

Theo China Daily
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.