Trung Quốc: Trường đại học thi bơi online

GD&TĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Thượng Hải, thành phố Thượng Hải, thông báo chuyển môn thi bơi thực hành nội dung 50m sang thi trực tuyến.

Bơi là môn học bắt buộc tại nhiều trường đại học Trung Quốc.
Bơi là môn học bắt buộc tại nhiều trường đại học Trung Quốc.

Đây là một trong những bài thi sinh viên Trung Quốc năm cuối phải hoàn thành để tốt nghiệp.

Một nhân viên giấu tên của nhà trường cho biết: “Các lớp học và cơ sở vật chất bao gồm hồ bơi tại trường hiện đóng cửa do phong tỏa vì Covid-19. Để đảm bảo sinh viên năm cuối có thể tốt nghiệp, chúng tôi quyết định thực hiện bài kiểm tra bơi trực tuyến”.

Cụ thể, sinh viên sẽ đăng nhập và hệ thống của nhà trường và trả lời bảng câu hỏi trực tuyến.

Thông báo của nhà trường đã vấp phải những ý kiến trái chiều và tạo ra làn sóng chế giễu ở Trung Quốc. Một số người dùng mạng xã hội thậm chí quay video đóng giả sinh viên làm bài kiểm tra trực tuyến. Họ đeo kính bơi, đội mũ lưỡi trai rồi làm động tác bơi trên giường.

Tại Trung Quốc, sinh viên một số trường đại học hàng đầu phải học bơi trước khi tốt nghiệp vì đây được xem là một kỹ năng sinh tồn và cải thiện thể chất.

Thượng Hải áp lệnh phong tỏa từ ngày 1/4 sau khi ghi nhận đợt bùng phát dịch Covid-19. Thành phố dự kiến dỡ lệnh phong tỏa từ ngày 1/6 để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Trước đợt dịch này, Thượng Hải đã phải lùi kỳ thi tuyển sinh đại học và kỳ thi tuyển sinh THPT một tháng so với hàng năm. Học sinh, sinh viên trên địa bàn đang học trực tuyến.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.