Trung Quốc phủ nhận thông tin cấm nhập khẩu gạo tiểu ngạch từ Việt Nam

Trước thông tin Trung Quốc chính thức cấm nhập khẩu gạo qua đường tiểu ngạch từ Việt Nam, phóng viên đã liên hệ với Tổng cục Hải quan Trung Quốc và nhận được thông tin, phía Trung Quốc không ban hành văn bản nào liên quan đến vấn đề này.
Trung Quốc phủ nhận thông tin cấm nhập khẩu gạo tiểu ngạch từ Việt Nam
Website chính thức của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Tổng cục quản lý hành chính công thương quốc gia Trung Quốc và báo chí chính thống của Trung Quốc cũng không đăng tải bất cứ thông tin hay văn bản nào liên quan đến nội dung trên.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, việc tăng cường quản lý hải quan được tiến hành gần đây là hoạt động thường kỳ đối phó với tình trạng nhiều thương nhân nước này buôn lậu qua biên giới gây thất thu thuế cho nhà nước Trung Quốc.

Còn theo phản ánh của một số doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo qua đường tiểu ngạch, có hiện thương nhân Trung Quốc ngừng thu mua do gặp khó về thủ tục tại Trung Quốc.

Hiện tượng này diễn ra được gần 2 tuần và gây khó cho doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có các thông tin tiếp theo.

Theo vtv

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ