Trung Quốc: Bi thảm 4 em nhỏ cùng nhau tự sát do bị bố mẹ bỏ rơi

Bốn đứa trẻ là anh chị em ruột, có độ tuổi từ 5 đến 14, đã cùng nhau uống thuốc trừ sâu để tự sát sau khi bị bố mẹ bỏ rơi trong một thời gian dài.
Căn phòng nơi 4 em nhỏ cùng nhau tự sát do thiếu tình thương yêu của cha mẹ. (Nguồn: CCTVNews)
Căn phòng nơi 4 em nhỏ cùng nhau tự sát do thiếu tình thương yêu của cha mẹ. (Nguồn: CCTVNews)

Tân Hoa xã cho biết những đứa trẻ, gồm người anh trai và các em gái, được một người dân làng tìm thấy lúc đang co giật, sau khi cùng nhau uống thuốc trừ sâu vào chiều ngày thứ Ba tuần này (9/6). Sự việc thương tâm xảy ra tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Cả bốn anh em đã qua đời không lâu sau đó.

Mẹ của những đứa trẻ đã bỏ đi hồi tháng 2/2013, sau một lần bị chồng đánh đập. Hiện người ta không rõ cô này đang ở đâu.

Còn người cha, được xác định là Zhang Fangqi, cũng rời nhà đi kiếm tiền hồi tháng 3 năm nay.

Sự việc đã khiến dư luận Trung Quốc rúng động và buộc Thủ tướng Lý Khắc Cường hành động để "chấm dứt các thảm kịch tương tự."

Theo Tân Hoa xã, trước khi cùng nhau tự sát, những đứa trẻ đã có một cuộc sống không hạnh phúc, với nhiều lần bị đánh đập, bạo hành. Người anh cả đã từng tự sát một lần, nhưng không thành.

Theo một người họ hàng, có lúc ông bố đã véo đứt rời tai con trai và còn đánh đập khiến cánh tay trái của em bị gãy. Tháng 8/2012, cậu bỏ trốn khỏi nhà trong 10 ngày, khi trở về, cậu đã bị mẹ bắt đứng dưới nắng suốt 2 giờ đồng hồ để trừng phạt.

Con cái của nhiều người lao động xa quê ở Trung Quốc, được gọi là "những đứa trẻ bị bỏ lại," thường ở lại quê cùng ông bà đã già. Những đứa trẻ không thể đi theo cha mẹ tới sống tại thành phố, một phần bởi chính sách quản lý khiến các em khó có thể theo học tại các ngôi trường ở đó.

Kết quả là Trung Quốc có hơn 60 triệu đứa trẻ bị bỏ lại và gần 3,4% trong số đó đang phải sống không có ai chăm sóc./.

Theo Vietnamplus