Trung Quốc báo động đỏ vì sương mù

Trung Quốc báo động đỏ vì sương mù

(GD&TĐ) – Sương mù dày đặc ở phía đông bắc thành phố Harbin, Trung Quốc vào hôm nay (21/10) đã buộc các trường học và đường cao tốc phải đóng cửa.

Sương mù dày đặc ở Trung Quốc khiến nhiều trường học đóng cửa
Sương mù dày đặc ở Trung Quốc khiến nhiều trường học đóng cửa

Sương mù khiến tầm nhìn xa chưa tới 50 mét tại Harbin, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang.

Các nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất, cho sương mù dày đặc tại một số thành phố trong tỉnh vào 9 giờ sáng nay và dự báo tình trạng này sẽ tiếp tục trong 24 giờ nữa.

Sân bay quốc tế Taiping ở Harbin cũng phải đóng cửa.

Các nhà chức trách GD đã thông báo đóng cửa tất cả các trường tiểu học và trung học ở Harbin. Một số xe buýt công cộng cũng dừng hoạt động do sương mù dày đặc, nhiều công nhân viên phải đi bộ hoặc dùng phương tiện khác tới nơi làm việc nên đã bị muộn giờ.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.