Trưng bày 32 tranh của họa sĩ nổi tiếng Mexico tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại sứ quán Mexico và Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM mở triển lãm #BuscandoMéxico trưng bày 32 tranh của họa sĩ Diego Rodarte.
Trưng bày 32 tranh của họa sĩ nổi tiếng Mexico tại TPHCM

Theo Ban tổ chức triển lãm, #BuscandoMéxico (#TìmkiếmMexico) bao gồm 32 bức tranh sơn dầu khổ nhỏ (30x40cm) của họa sĩ nổi tiếng nhất Mexico là Diego Rodarte.

Triển lãm chính thức khai mạc và mở cửa vào ngày 7/2 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM).

Những tác phẩm của Diego Rodarte miêu tả các địa điểm biểu tượng của 32 bang hoặc vùng lãnh thổ Mexico. Triển lãm cũng giới thiệu 3 băng rôn tranh vẽ khổ lớn cùng một số hiện vật.

Nhà phê bình Santiago Espinosa de los Monteros cho biết: “Trọng tâm của buổi triển lãm #BuscandoMéxico là để chiêm nghiệm những hình ảnh phong cảnh bình dị mà chúng ta được ban tặng tại những địa điểm quan trọng nhất ở Mexico như bãi biển, núi non, di tích khảo cổ, quảng trường của các thành phố lớn…

#BuscandoMéxico là góc nhìn của người trong cuộc về tầm vóc hùng vĩ của đất nước, địa lý, con người cũng như vạn vật đang sinh sống trên lãnh thổ Mexico”.

Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Việt Nam - Việt Văn nhận xét: “Mexico là một đất nước rộng lớn với nền văn hóa đẹp, phong phú… và khán giả có thể cảm nhận về văn hóa Mexico sâu đậm hơn với triển lãm #BuscandoMéxico… Tranh của họa sĩ Diego Rodarte như những cuộc đối thoại đầy cảm xúc và màu sắc với người xem, đòi hỏi một tâm thế thưởng thức nghệ thuật trầm tĩnh và rộng mở để đón nhận những tư tưởng mới”.

Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, quan hệ giữa Mexico và Việt Nam đã phát triển vượt bậc, đặc biệt là thương mại song phương. Trên cơ sở này, hai bên hiện đang đàm phán Hiệp định đối tác toàn diện, bao gồm các thỏa thuận và hiệp định khác nhau nhằm đưa hai nước xích lại gần hơn trong mọi lĩnh vực.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.