Trọng tài Ngô Duy Lân thừa nhận mắc sai sót ở trận HAGL - Hà Nội FC

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo thông tin từ nhà báo Minh Hải, trọng tài Ngô Duy Lân đã thừa nhận với Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền rằng mình đã sai lầm khi không thổi phạt đền tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno Henrique.
Trọng tài Duy Lân thừa nhận mắc sai sót ở trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC ở vòng 11 V.League.
Trọng tài Duy Lân thừa nhận mắc sai sót ở trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC ở vòng 11 V.League.

Tại trận đấu tâm điểm của vòng 11 V.League 2022, Hà Nội FC vượt qua HAGL 2-1 qua đó bảo vệ vững chắc ngôi đầu bảng, vô địch lượt đi V.League sớm một vòng đấu và có cơ hội lớn vô địch giải đấu năm nay.

Tuy nhiên ở trận đấu này, trọng tài chính điều khiển trận đấu Ngô Duy Lân đã mắc sai lầm khi không thổi phạt đền Hà Nội FC trong tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với tiền đạo đội khách trong vòng cấm ở phút thứ 33.

Trước đó, Duy Mạnh đã lãnh một thẻ vàng, nếu trung vệ của Hà Nội FC nhận tiếp một thẻ vàng sẽ phải rời sân và đội chủ nhà phải hứng chịu một quả phạt đền, có thể kết quả của trận đấu cũng đã khác đi rất nhiều.

Sau khi bị Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trực tiếp phê bình, ông Lân mới đây cũng đã có những động thái đầu tiên. Theo thông tin từ nhà báo Minh Hải, trọng tài Ngô Duy Lân đã thừa nhận với Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền đã sai lầm khi không thổi phạt tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno Henrique. Lý do là bởi 2 cầu thủ đi giày trắng, giống nhau mà tình huống lại rất nhanh nên ông đã đưa ra quyết định không chính xác.

Trước tình trạng xuất hiện nhiều sai sót ở V-League năm nay, Trưởng ban trọng tài VFF một lần nữa đề xuất sử dụng VAR. Ông khẳng định: "Chúng tôi vài lần đề xuất với Ban tổ chức về việc lắp VAR nhưng chưa có. Với tình hình này, có lẽ VFF phải đề xuất sử dụng VAR. Câu chuyện ở đây có lẽ là kinh tế chứ con người thì chúng ta đáp ứng được".

Trận TP HCM – Bình Định ở sân Thống Nhất ngày 12/8 cũng ghi nhận sai sót của tổ trọng tài. Phút 89, Nguyễn Xuân Nam dùng tay chuyền bóng cho Jermie Lynch ghi bàn gỡ hoà 1-1, nhưng trọng tài Trương Hồng Vũ không phát hiện ra và đã công nhận bàn thắng cho đội khách trong sự bức xúc của các cầu thủ đội chủ nhà.

Sau đó, TP HCM thủng lưới thêm một bàn ở phút bù giờ dẫn đến trận thua ngược 1-2. Tại họp báo sau trận, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất bất bình với quyết định của trọng tài khi công nhận bàn gỡ hoà của Bình Định.