Trưởng ban trọng tài thừa nhận sai sót trong trận Hà Nội FC - Hoàng Anh Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận, trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai sót trong trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 11 V.League.
Tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với cầu thủ của HAGL trong vòng cấm của Hà Nội FC.
Tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với cầu thủ của HAGL trong vòng cấm của Hà Nội FC.

Trận cầu tâm điểm vòng 12 V.League đã kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về Hà Nội FC. Chiến thắng này đã giúp đội bóng của bầu Hiển vô địch lượt đi V.League 2022 sớm một vòng đấu với 26 điểm, bỏ xa đội xếp thứ 2 là SLNA 6 điểm và hơn HAGL tới tận 7 điểm.

Trong khi đó, thất bại trong trận đấu này khiến HAGL tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạnh và bị cũng cắt đứt mạch 5 trận liên tiếp toàn thắng trước đó. Một trận thua 'thiệt đơn, thiệt kép' với Văn Toàn và các đồng đội.

Tuy nhiên, chiến thắng của CLB Hà Nội không khiến cho các HAGL và các CĐV trung lập cảm thấy tâm phục khẩu phục bởi đội bóng Thủ đô đã được nhận những quyết định có lợi vị từ trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Cụ thể, trong một pha tranh chấp diễn ra ở vòng cấm CLB Hà Nội ở phút 63, Duy Mạnh đã vô tình dẫm vào chân tiền đạo Bruno bên phía HAGL. Tiền đạo của đội khách ngay lập tức ngã xuống và đòi một quả phạt đền. Tuy nhiên, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân, người điều khiển trận đấu không thổi phạt mà cho trận đấu tiếp tục diễn ra trong sự khó hiểu của các cầu thủ đội khách và những khán giả theo dõi trận đấu này.

Nếu trọng tài xử lý chính xác, HAGL sẽ được một quả phạt đền, Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng và có thể phải rời sân khi trước đó trung vệ này cũng đã bị nhận một thẻ vàng từ trọng tài Ngô Duy Lân.

Trả lời phỏng vấn VOV.VN, Trưởng Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền cho biết: “Tôi đã xem báo cáo và tình huống đó, nhưng vẫn chưa nhận được băng kỹ thuật, nhưng ở tình huống này trọng tài đã sai sót. Chúng tôi đã đưa tổ trọng tài FIFA làm nhiệm vụ, nhưng vẫn có những sai sót nên cũng không biết làm thế nào”.

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ, mỗi khi trọng tài mắc sai lầm ở các trận đấu, ông và Ban trọng tài đã đề đạt nguyện vọng sử dụng VAR để hỗ trợ làm nhiệm vụ, qua đó hạn chế tối đa sai lầm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, V.League chưa thể áp dụng công nghệ này.

Chia sẻ về tình huống này, Duy Mạnh cho biết anh không hề chủ động phạm lỗi với đối thủ: “Trong bóng đá thì các tình huống chỉ xảy ra trong khoảnh khắc. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đều muốn chơi tốt và không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên, tôi sẽ về xem lại để xem tình huống đó như thế nào. Nhưng mà trọng tài đã quyết định tình huống đó không có phạm lỗi thì đó là quyết định cuối cùng của trọng tài. Và tất cả phải tôn trọng quyết định của trọng tài”.

Ngoài, Duy Mạnh cũng chia sẻ về cơ hội vô địch của Hà Nội sau chiến thắng quan trọng trước đối thủ trực tiếp: “Đây mới là vòng đấu thứ 12, còn tận 14 trận đấu nữa. Không ai có thể biết được chặng đường phía trước sẽ ra sao. Tất cả các cầu thủ trong đội sẽ phải cố gắng. CLB nào cũng sẽ có sự chuẩn bị cho mình. Chặng đường phía trước rất dài và không ai nói trước được điều gì”, Duy Mạnh nói với giới truyền thông.