Trồng cây gì trong phòng để giúp dễ ngủ?

Không chỉ là trang trí, những chậu cây, hoa này còn giúp giảm căng thẳng và khiến chủ nhân dễ ngủ.
Trồng cây gì trong phòng để giúp dễ ngủ?

Ngoài ra, những loại cây, hoa trồng trong nhà này giúp lọc không khí, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

• Cây lô hội được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa vào đầu danh sách những loại cây có khả năng lọc không khí tốt. Điểm lợi của loại cây này là không cần chăm sóc nhiều mà vẫn sống tốt.

• Hoa oải hương với hương thơm dịu dàng giúp điều hòa nhịp tim, huyết áp và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu còn cho thấy hoa oải hương còn giúp giảm quấy khóc ở trẻ sơ sinh, giúp trẻ dễ ngủ, ngoài ra còn giảm căng thẳng cho các bà mẹ sau sinh. Dầu oải hương cũng có tác dụng tương tự.

• Hoa lài với hương thơm đặc biệt có tác dụng rất tốt trong giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

• Cây lưỡi hổ giúp lọc các độc chất, cải thiện chất lượng không khí, mang lại môi trường trong lành cho giấc ngủ.

• Cây dây nhện khá giống cây lưỡi hổ nhưng lợi ích cao hơn nhiều khi được xem là nhà vô địch lọc không khí. Thử nghiệm của NASA cho thấy cây dây nhện có thể loại bỏ 90% hóa chất gây ung thư formaldehyde trong không khí.

• Cây thường xuân là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất, hút độc chất từ không khí, giảm nấm mốc tới 94%. Để cây này trong phòng ngủ giúp không khí dễ thở hơn và giấc ngủ đến nhanh hơn.

• Cây tre cọ không chỉ giúp loại trừ nấm mốc và độc chất trong không khí mà còn mang lại sự ấm áp cho phòng ngủ. Cần tưới nước thường xuyên và tránh ánh nắng trực tiếp.

Theo PLO
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.