Tròn mắt với những tộc người kỳ lạ nhất thế giới

Tộc người không tắm, tộc người không cười, tộc người nghe chuyện vui là khóc, tộc người không làm việc…là những bộ tộc kỳ lạ nhất trên thế giới.
Tròn mắt với những tộc người kỳ lạ nhất thế giới

1. Tộc mù:

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 1

"Tộc mù" sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), cả bộ lạc có hơn 300 người và đều bị mù. Điều kỳ lạ là, khi sinh ra, mắt họ đều sáng nhưng từ 3 tháng tuổi trở đi, mắt họ bắt đầu mờ dần rồi mù hẳn.

2. Tộc câm:

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 2

Tộc câm là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia, Nam Mỹ. Cả bộ lạc ai cũng câm và giao tiếp với nhau bằng những động tác tay đơn giản.

3. Tộc không có cơ mặt cười

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 3

Tộc người này sinh sống ở Sri Lanka. Đúng như tên gọi, không ai trong bộ tộc có thần kinh cười hay cơ mặt cười, tóm lại là họ không bao giờ cười.

4. "Tộc lười"

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 4

Sống trong một khu rừng nguyên thủy tại Malaysia, bộ tộc này trở nên đặc biệt vì chỉ sống nhờ vào trợ cấp hằng tháng của chính phủ. Nếu không có trợ cấp thì họ sẽ chịu chết đói. Mặc dù có một thôn trang nhưng không ai chịu canh tác cũng như săn bắt.

5. Tộc "da xanh"

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 5

Họ sống ở Chile, trên vùng núi cao quanh năm bao bọc bởi tuyết, cách mặt nước biển 6500m. Da và máu của họ có màu xanh hoặc tím xanh.

Có giả thuyết cho rằng tộc người này thường xuyên sống trong điều kiện không khí loãng, nên hồng cầu của họ dần biến thành màu xanh hoặc tím xanh.

6. Tộc không chữ viết

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 6

Sinh sống ở Zaire (Congo), tộc người này chưa bao giờ có hệ thống chữ viết, cũng không học tập tộc người khác phát minh ra chữ viết, càng chẳng có nhu cầu giao lưu với thế giới bên ngoài. Mọi kỹ năng sống đều được truyền khẩu từ đời này sang đời khác.

7. Tộc người lùn nhất thế giới

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 7

Tộc người nhỏ bé này cư trú ở phía Tây Bangladesh, chiều cao của họ không quá 1m.

8. Tộc người chỉ uống máu không ăn thịt

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 8

Ở vùng đất từ phía Bắc Guinea đến phía Nam Mali có tộc người chỉ uống máu động vật, chứ không ăn thịt. Họ không giết động vật, mà chỉ rút một lượng máu nhất định từ mạch của chúng, họ cũng chờ một thời gian cho đến khi những con vật trở lại bình thường mới hút máu lần tiếp theo.

9. Tộc người nghe tin vui là khóc

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 9

Tộc người sinh sống trên một đảo nhỏ ở vùng biển phía Tây nước Anh. Họ biểu hiện sự vui vẻ bằng nước mắt. Nhất là khi nhà ai có đám cưới, họ sẽ cùng nhau khóc tức tưởi, thể hiện niềm vui vô bờ.

10. Tộc cả đời không tắm

Bộ tộc Turkanna có khoảng 250 nghìn người sống ở khu vực Bắc Kenya – nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Ở đây, người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu. Phân chó cũng được người dân chế biến thủ công để tạo thành thuốc uống.

Tron mat voi nhung toc nguoi ky la nhat the gioi - Anh 10

Đặc biệt, bộ tộc này chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay bằng nước, họ dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không có thói quen đánh răng mà chỉ dùng cành cây để cọ răng hàng ngày.

Theo Phụ Nữ News