Trổ tài làm trà sữa Thái xanh thơm ngon, nhóc tì nào cũng mê tít

GD&TĐ - Chắc bạn nhỏ nào cũng mê trà sữa bởi hương thơm béo ngậy của sữa cùng với vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm thạch dẻo cực kỳ ngon. Học ngay cách làm trà sữa Thái xanh với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

Trổ tài làm trà sữa Thái xanh thơm ngon, nhóc tì nào cũng mê tít

Trà sữa Thái có tên tiếng Thái là "Cha Yen" là 1 loại thức uống nổi bật trong văn hoá ẩm thực của người dân Thái Lan. Trà sữa Thái thường có màu xanh cũng có cả những màu khác như vàng, đỏ,... Với hương vị thanh mát, vị béo của sữa và vị chát chát của trà kết hợp với nhau tạo nên món đồ uống cực kỳ hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng thèm muốn.

Trà sữa Thái xanh là món ăn vặt được bán nhiều ở ngoài hàng quán nhưng nó sẽ ngon và đảm bảo vệ sinh hơn khi bạn nấu ở nhà. Cách nấu trà sữa không hề khó, bạn có thể tham khảo công thức của chị Thu Phương ( 39 tuổi- nhân viên văn phòng ở Hà Nội.) dưới đây nhé. Đảm bảo cả nhà không ai có thể chối từ món đồ uống hấp dẫn này.

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái xanh gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Nguyên liệu
Phần thạch
1,5 lít nước lọc
5g bột rau câu dẻo
100g đường
Phần trà sữa
30g trà thái xanh
1,5 lít nước lọc
1/2 hộp sữa đặc
25g sữa bột (dùng sữa bột nguyên kem A2)
150g đường.
Cách làm:
Trổ tài làm trà sữa Thái xanh thơm ngon, nhóc tì nào cũng mê tít ảnh 1
- Đun nước sôi, cho trà vào khuấy đều, đun 5 phút cho trà nở. Rót trà qua rây để lọc bã, bớt lại một phần nước trà để nấu thạch, phần kia để pha với sữa.
- Trộn bột rau câu, đường với một phần nước trà và nước lọc rồi từ từ khuấy đều. Đun sôi 5 phút tắt bếp. (Nếu ngâm thạch trong nước 10 phút trước khi nấu sẽ giúp thạch không chảy nước). Cho thạch ra khay để nguội, cho vào tủ lạnh.
- Cho đường, sữa đặc, sữa bột vào phần nước trà còn lại. Khuấy đều cho tan đường.
- Cho trà ra ly, cắt thạch, thêm đá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ