Cách làm bì lợn ngâm sả quất giòn, dai,,, cứ ăn là nghiện

GD&TĐ - Món bì lợn ngâm sả quất có vị chua ngọt giòn, dai sẽ là món ăn chơi nhâm nhi cùng gia đình trong những ngày giãn cách xã hội

Cách làm bì lợn ngâm sả quất giòn, dai,,, cứ ăn là nghiện

Chị Đoàn Thu Huyền (Hải Phòng) vừa chia sẻ với hội chị em Yêu bếp món da heo ngâm sả tắc do chính tay chị chế biến đã nhận được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Rất nhiều chị em nội trợ bắt tay "thử" ngay món này bởi nguyên liệu dễ mua, cách làm khá đơn giản. Và đặc biệt là ai cũng thành công ngay lần làm đầu tiên.

Hãy thử làm theo công thức dưới đây do chị Huyền thực hiện nhé:
Nguyên liệu
- Bì lợn (Nên chọn bì chỗ ba chỉ, vai mông, vì bì lưng hay cứng và dày, bì bụng lại mỏng và nhẽo)
- Sả, quất, gừng, nước mắm, đường, dấm,dây buộc bì.
Cách làm bì
Bì đã luộc xong.

Bì đã luộc xong. 

Bì lợn cạo sạch lông vắt chanh để làm sạch.
Cuộn tròn miếng bì lại sau đó lấy dây cuộn chặt tay.
Cho vào nước lạnh luộc, thả vài lát gừng và hành khô vào luộc cùng cho thơm. Luộc tầm 20-30 phút tùy theo cuộn bì to hay nhỏ.
Sau khi luộc xong vớt ra cho vào bát nước lạnh có đá ngâm 5-7 phút. Để ráo nước cho vào tủ lạnh 1- 2 giờ.
Bì heo đã luộc xong chuẩn bị ngâm.

Bì heo đã luộc xong chuẩn bị ngâm.

Cách làm mắm
Cho 3 thìa đường vào đun chảy màu ngả vàng, thêm 1 bát con nước, 3 thìa dấm, 3 thìa mắm vào đun cùng đến khi sôi bắc ra để nguội.
Sả thái lát, quất thái quanh tròn, gừng thái lát.
Cho tất cả vào hộp rồi trộn mắm.

Cho tất cả vào hộp rồi trộn mắm.
Sau khi thái cuộn bì đã luộc xong thành từng lát mỏng. Cho tất cả mắm và các nguyên liệu khác đổ vào cùng 1 tô. Trộn đều, để 3-4 giờ.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.