Nguyên liệu
- Bì lợn (Nên chọn bì chỗ ba chỉ, vai mông, vì bì lưng hay cứng và dày, bì bụng lại mỏng và nhẽo)
- Sả, quất, gừng, nước mắm, đường, dấm,dây buộc bì.
Cách làm bì
Bì lợn cạo sạch lông vắt chanh để làm sạch.
Cuộn tròn miếng bì lại sau đó lấy dây cuộn chặt tay.
Cho vào nước lạnh luộc, thả vài lát gừng và hành khô vào luộc cùng cho thơm. Luộc tầm 20-30 phút tùy theo cuộn bì to hay nhỏ.
Sau khi luộc xong vớt ra cho vào bát nước lạnh có đá ngâm 5-7 phút. Để ráo nước cho vào tủ lạnh 1- 2 giờ.
Cách làm mắm
Cho 3 thìa đường vào đun chảy màu ngả vàng, thêm 1 bát con nước, 3 thìa dấm, 3 thìa mắm vào đun cùng đến khi sôi bắc ra để nguội.
Sả thái lát, quất thái quanh tròn, gừng thái lát.
Sau khi thái cuộn bì đã luộc xong thành từng lát mỏng. Cho tất cả mắm và các nguyên liệu khác đổ vào cùng 1 tô. Trộn đều, để 3-4 giờ.
Chúc các bạn thành công!