Triệu Vy lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 2 năm bị phong sát

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Việc bị phong sát ngầm khiến cuộc sống của Triệu Vy trở nên vô cùng kín tiếng.
Triệu Vy lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 2 năm bị phong sát

Sau gần 2 năm bị phong sát, Triệu Vy hiếm khi xuất hiện công khai trên mạng xã hội. Cô thi thoảng cập nhật nhưng sau đó xóa đi ngay.

Vừa qua, vào ngày sinh nhật lần thứ 47, nữ diễn viên bất ngờ đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân đồng thời không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ.

"Xin chào mọi người, là tôi đây. Mặc dù là sinh nhật của tôi, tôi nghĩ nó cũng giống mọi ngày bình thường. Cảm ơn các bạn nhớ đến sinh nhật tôi và không rời đi. Tôi đã nhận được lời chúc mừng của các bạn. Một ngày trôi qua đều là ngày tốt lành. Tôi hy vọng các bạn sống hạnh phúc, khỏe mạnh, yêu mọi người”, Triệu Vy chia sẻ.

Cho đến nay nguyên nhân Triệu Vy gần như bị xóa sổ vẫn chưa được cơ quan quản lý văn hóa đưa ra. Việc bị phong sát ngầm khiến cuộc sống của nữ diễn viên trở nên vô cùng kín tiếng.

Tuy nhiên, dù bị gạch tên khỏi các tác phẩm, thu hồi các giải thưởng nhưng Triệu Vy lại không nằm trong nhóm nghệ sĩ bị cấm sóng do Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc công bố vào cuối năm 2021.

Triệu Vy lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 2 năm bị phong sát  ảnh 1

Nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy.

Trước đó, trang 163 cho rằng Triệu Vy bị phong sát ngầm là do liên lụy bởi scandal lịch sử - chính trị của Trương Triết Hạn. Nữ diễn viên cũng từng vướng scandal mặc váy có in hình nhạy cảm.

Vào ngày 26/8, trang 163 đã đưa tin nữ diễn viên Triệu Vy đã bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi lừng lẫy khắp châu Á của cô như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo...

Ngoài ra, trang dành riêng để người hâm mộ của Triệu Vy hoạt động trên mạng xã hội Weibo (Super Topic) đã bị cấm. Khán giả cũng không thể tìm thấy tên Triệu Vy trên trang video iQiYi. Các nền tảng video lớn khác hiển thị dòng: "Vì các chính sách, quy định pháp luật, tìm kiếm liên quan từ khóa này không thể hiển thị".

Mạng xã hội Weibo cũng xóa sổ "Zhao Wei Chaohua" - nơi fan của Triệu Vy đăng ảnh, thông tin về cô.

Ngoài ra, công ty do Triệu Vy kiểm soát 70% cổ phần đã rút khỏi hàng ngũ cổ đông của nhiều công ty. Cổ phiếu của nữ diễn viên cũng bị "đóng băng". Điều này khiến cho "đế chế" kinh doanh của Triệu Vy ở Trung Quốc cũng đang dần tan rã.

Tiếp đến, ngày 29/8, trang 163 đưa ra các thông tin về giải thưởng mà Triệu Vy từng đạt đã biến mất.

Còn theo HK01 đưa tin, nhiều bộ phim truyền hình nổi của Trung Quốc đã thay ảnh giới thiệu trên chuyên trang đánh giá phim Douban. Các nghệ sĩ vướng phải bê bối đời tư như Trịnh Sảng, Triệu Vy… đều bị thay thế.

Poster bộ phim Tân dòng sông ly biệt được thay thế bằng hình ảnh Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn) và Tô Hữu Bằng (diễn vai Đỗ Phi). Hai diễn viên Lâm Tâm Như và Triệu Vy không được sử dụng hình ảnh. Trong phần giới thiệu, tên của Triệu Vy đã bị xóa bỏ còn tên của Lâm Tâm Như được giữ lại.

Cũng theo HK01, đây được cho là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, đã bị tẩy chay.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Triệu Vy đã được cho là có liên quan đến những bê bối khác như lập công ty ma, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khiến nhiều nhà đầu tư phá sản, thuê tài xế đánh phụ nữ mang thai, dính dáng đến vụ ăn hối lộ của quan chức ngân hàng nhà nước, lùm xùm tình ái...