Thêm động thái “trừng phạt” Triệu Vy trong Tân dòng sông ly biệt

GD&TĐ - Theo HK01, đây được cho là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, đã bị tẩy chay.

Hơn một tháng qua, thông tin một loạt các ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa ngữ như Triệu Vy, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn... nghi bị cấm sóng do bê bối đời tư đã thu hút rất động sự chú ý của nhiều khán giả cả trong nước và quốc tế.

Mới đây, HK01 đưa tin nhiều bộ phim truyền hình nổi của Trung Quốc đã thay ảnh giới thiệu trên chuyên trang đánh giá phim Douban. Các nghệ sĩ vướng phải bê bối đời tư như Trịnh Sảng, Triệu Vy… đều bị thay thế.

Theo đó, poster bộ phim Tân dòng sông ly biệt được thay thế bằng hình ảnh Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn) và Tô Hữu Bằng (diễn vai Đỗ Phi). Hai diễn viên Lâm Tâm Như và Triệu Vy không được sử dụng hình ảnh. Trong phần giới thiệu, tên của Triệu Vy đã bị xóa bỏ còn tên của Lâm Tâm Như được giữ lại.

Cũng theo HK01, đây được cho là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, đã bị tẩy chay. 

Thêm động thái “trừng phạt” Triệu Vy trong Tân dòng sông ly biệt ảnh 1

Trong poster của bộ phim Tân dòng sông ly biệt, nữ diễn viên Triệu Vy đã bị xóa sổ, thay bằng ảnh nam chính Cổ Cự Cơ và nam phụ Tô Hữu Bằng.

Trước đó, vào ngày 26/8, Sina đồng loạt đưa tin tên của Triệu Vy bất ngờ bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển đã làm nên tên tuổi của cô như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt,...

Mạng xã hội Weibo cũng xóa sổ "Zhao Wei Chaohua" - nơi fan của Triệu Vy đăng ảnh, thông tin về cô.

Ngoài ra, công ty do Triệu Vy kiểm soát 70% cổ phần đã rút khỏi hàng ngũ cổ đông của nhiều công ty. Cổ phiếu của nữ diễn viên cũng bị "đóng băng". Điều này khiến cho "đế chế" kinh doanh của Triệu Vy ở Trung Quốc cũng đang dần tan rã.

Thậm chí, loạt ngôi sao từng là bạn thân của Triệu Vy như Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử, Lý Băng Băng, Dương Mịch... cùng đồng loạt xóa toàn bộ hình ảnh chụp với Triệu Vy trên trang cá nhân.

Thêm động thái “trừng phạt” Triệu Vy trong Tân dòng sông ly biệt ảnh 2

Triệu Vy là một nữ diễn viên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ.

Tuy nhiên, trái ngược với tình cảnh của Triệu Vy, mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Lâm Tâm Như đã gây chú ý khi đăng tải bức ảnh kèm lời chúc gửi tới người hâm mộ trong ngày Trung thu, đồng thời không quên khoe khéo găng tay tập luyện boxing. Đây là bài đăng đầu tiên của Lâm Tâm Như sau tin đồn tháo chạy khỏi Trung Quốc vì vướng vào bê bối của Triệu Vy.

Sau khi Lâm Tâm Như có bài đăng mới trên trang cá nhân, nhiều người hâm mộ bày tỏ vui mừng khi có thể thấy nữ diễn viên vẫn đang có cuộc sống bình thường, khác hoàn toàn với những nghi vấn cô bị liên lụy từ bê bối của Triệu Vy.

Hiện tại, Lâm Tâm Như dành nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình. Cô thường xuyên khoe ảnh nấu ăn cho ông xã và con gái. 

Ngoài ra, người đi đường cũng thường bắt gặp Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đi chơi cùng nhau. Điều này cho thấy cặp đôi đang sống rất hạnh phúc.