Sau bê bối "phong sát", vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa?

GD&TĐ - Sau bê bối "phong sát", Triệu Vy và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã bị doanh nghiệp khởi kiện và sắp phải hầu tòa.

Từng là cặp đôi luôn góp mặt trong top người giàu ở Trung Quốc, nhưng những năm gần đây vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy vướng phải không ít lùm xùm liên quan đến chuyện kinh doanh.

Mới đây, Sina đưa tin Công ty quản lý đầu tư và ủy thác China Minsheng Trust đã kiện vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và Sử Ngọc Trụ - Chủ tịch Tập đoàn Giant Network với lí do tranh chấp hợp đồng bảo lãnh vay nợ. Phiên điều trần đầu tiên diễn ra vào ngày 8/11.

Trước đó vào tháng 6, China Minsheng Trust đã đệ đơn khiếu nại Triệu Vy và công ty Hợp Bảo Văn Hóa cũng với lý do tương tự. Nữ diễn viên đã bị tòa án đóng băng 4,15% cổ phần, tương đương 775.000 USD.

Sau bê bối "phong sát", vợ chồng Triệu Vy phải hầu tòa? ảnh 1

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long.

Năm 2018, vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy từng bị Sở Giao dịch chứng khoán Thương Hải phạt sau khi dính bê bối gian lận thông tin, gây lũng đoạn thị trường chứng khoán.

Không chỉ chịu số tiền nộp phạt đáng kể, vợ chồng Triệu Vy còn bị cấm giữ các chức vụ quan trọng trong bất kỳ công ty niêm yết nào ở Trung Quốc trong vòng 5 năm tính từ lúc có quyết định.

Ngoài ra, vợ chồng "Én nhỏ" còn phải đối diện với nhiều vụ kiện lớn nhỏ, gây tổn thất lớn về mặt danh tiếng lẫn tiền bạc.

Đặc biệt, vào ngày 26/8, trang 163 đưa tin nữ diễn viên Triệu Vy đã bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi lừng lẫy khắp châu Á của cô như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo...

Ngoài ra, trang dành riêng để người hâm mộ của Triệu Vy hoạt động trên mạng xã hội Weibo (Super Topic) đã bị cấm. Khán giả cũng không thể tìm thấy tên Triệu Vy trên trang video iQiYi.

Cũng theo trang 163, thời gian gần đây có thông tin cho rằng Triệu Vy đang bị liên lụy bởi scandal lịch sử - chính trị của Trương Triết Hạn. Nữ diễn viên cũng từng vướng scandal mặc váy có in hình nhạy cảm.

Còn theo HK01 đưa tin, nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc đã thay ảnh giới thiệu trên chuyên trang đánh giá phim Douban. Các nghệ sĩ vướng phải bê bối đời tư như Trịnh Sảng, Triệu Vy… đều bị thay thế.

Theo đó, poster bộ phim Tân dòng sông ly biệt được thay thế bằng hình ảnh Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn) và Tô Hữu Bằng (diễn vai Đỗ Phi). Hai diễn viên Lâm Tâm Như và Triệu Vy không được sử dụng hình ảnh. Trong phần giới thiệu, tên của Triệu Vy đã bị xóa bỏ còn tên của Lâm Tâm Như được giữ lại.

Cũng theo HK01, đây được cho là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, đã bị tẩy chay.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Triệu Vy đã được cho là có liên quan đến những bê bối khác như lập công ty ma, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khiến nhiều nhà đầu tư phá sản, thuê tài xế đánh phụ nữ mang thai, dính dáng đến vụ ăn hối lộ của quan chức ngân hàng nhà nước, lùm xùm tình ái...